ตร.สกล ไล่ล่าหนุ่มคลั่งยิงสู้ข้าม 2 จว. ถูกวิสามัญดับคาเก๋ง

เมื่อวันที่ 22 เมษายน ศูนย์วิทยุ สภ.หนองหาน อ.หนองหาน รับแจ้งจาก สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ให้สกัดจับรถเก๋งสีส้ม ผู้ขับรถมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วย และกำลังขับรถมาบนทางหลวงหมายเลข 22 หรือถนนนิตโย อุดรธานี-สกลนคร มุ่งหน้าเข้าเขต อ.หนองหาน หลังจากนั้น พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.หนองหาน สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วย ตั้งจุดสกัดบริเวณสามแยกไปยัง อ.ไชยวาน ทางเข้าโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดม ซึ่งเป็นรอยต่อ อ.หนองหาน และ อ.สว่างแดนดิน

ต่อมาเวลา 11.30 น. คนร้ายขับรถเก๋ง โอเปิล คอร์ซ่า สีส้ม ทะเบียน ขก 6816 อุดรธานี มาบนถนนมีตำรวจชุดสืบสวน สภ.สว่างแดนดิน 10 นาย นำโดย พ.ต.ต.เดชาธร เจษเจริญกุล สว.สส.สภ.สว่างแดนดิน ก่อนถึงสามแยกโรงงานน้ำตาล 500 เมตร คนร้ายจอดรถข้างทาง ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน ที่ติดตามมาได้เกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธมอบตัว แต่คนร้ายกลับยิงปืนใส่ตำรวจ จึงเกิดการยิงต่อสู้กัน ทำให้คนร้ายถูกยิงเสียชีวิต อยู่เบาะด้านคนขับทราบชื่อ นายจเด็ด สมสอง อายุ 28 ปี อยู่เลขที่ 503 หมู่ 12 ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก.ป.สภ.สว่างแดนดิน เปิดเผยว่า คนร้ายเคยเป็นพนักงานโชว์รูมรถยนต์ เช้าวันนี้บุกเข้าไปที่โชว์รูมรถนิสสัน สาขา อ.สว่างแดนดิน เพื่อเข้าไปเคลียร์ตกลงใจกับแฟนเก่า พร้อมพกอาวุธปืนไปด้วย พนักงานในโชว์รูมรถเห็นท่าไม่ดีได้แจ้งตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน เข้ามาระงับเหตุ แต่เมื่อไปถึงพบว่าคนร้ายได้ไปที่โชว์รูมโตโยต้า ทางตำรวจจราจร สภ.สว่างแดนดิน ได้เข้าระงับเหตุ แต่เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจ ได้ขับรถหนีมาทาง อ.หนองหาน ทันที

Advertisement

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สว่างแดนดิน ได้ขับรถไล่ตามคนร้ายมา แต่เมื่อมาถึง อบต.บงใต้ จ.สกลนคร รอยต่อก่อนเข้าเขต อ.หนองหาน คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจที่ติดตามมา และเร่งความเร็วรถหลบหนี จนข้ามเขต จ.อุดรธานี ก่อนมายิงต่อสู้กับตำรวจและถูกยิงเสียชีวิต โดยคนร้ายมาเปิดอู่ซ่อมรถ อาจจะมีปัญหาเครียด และประวัติพบว่าผู้เสียชีวิตมีอาการประสาท ต้องเข้ารับยาประจำที่โรงพยาบาล

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอหนองหาน, อัยการจังหวัดอุดรธานี แพทย์ รพ.หนองหาน และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรศพ พบว่าร่างนายจเด็ดถูกยิงหลายนัดตามลำตัว และภายในรถยังพบอาวุธปืนขนาด .380 บริเวณพื้นด้านคนขับ อาวุธมีด พร้อมแม็กกาซีนปืนบรรจุกระสุนอีก 1 ชุด ขณะมีการเก็บหลักฐานอาวุธปืนของตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน ขนาดต่างๆ ทั้งปืนลูกซอง 1 กระบอก และปืนพกสั้น 4 กระบอก

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นรับทราบจากรายงานว่า ผู้ตายไปข่มขู่คนรัก หรืออดีตคนรัก ที่ยังไม่แน่ใจที่ อ.สว่างแดนดิน หลังจากนั้นทางตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน รับแจ้งเหตุว่าผู้ตายมีอาวุธปืน ทางตำรวจสายตรวจ และตำรวจจราจร ของ สภ.สว่างแดนดิน จึงเข้าไปที่เกิดเหตุ ตำรวจทราบว่า ผู้ตายมีอาวุธปืน จึงปิดกั้นอยู่ด้านนอก แต่คนร้ายได้หนีด่าน ขับหนีมาไกลกว่า 30 กม. ในระหว่างทางคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจชุดติดตาม จนเข้าเขต อ.หนองหาน จึงเกิดเหตุยิงต่อสู้จนเสียชีวิต

“ขณะนี้ทางปฏิบัติมีการร่วมชันสูตรพลิกศพ มีทั้งอัยการจังหวัด แพทย์ รพ.หนองหาน นายอำเภอหนองหาน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่ปฏิบัติตามข้อกฎหมาย ในการชันสูตรพลิกศพ รวมทั้งทางตำรวจได้เร่งรัดติดตามญาติ ให้มาที่เกิดเหตุเพื่อดูสภาพข้อเท็จจริง จะได้ไม่เกิดความไม่สบายใจ ว่าการวิสามัญคนร้ายนั้น เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ยืนยันว่าภาพที่เห็นไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image