นายกฯห่วง ด.ช. 10ขวบยอดกตัญญู ปั่นจักรยาน ขายผักเลี้ยงดู4 ชีวิต ส่งจนท.เข้าช่วยเหลือ

นายกรัฐมนตรีห่วง’ต๋อง’ด.ช.10ขวบ ยอดกตัญญู ปั่นจย.ขายผักเลี้ยงดูครอบครัว4ชีวิต ท่ามกลางโควิดระบาด โดยไม่เรียกร้องให้ใครช่วยเหลือ สั่งผู้เกี่ยวข้องพื้นที่ลงไปช่วยครอบครัว รายงานให้ทราบโดยด่วน

เมื่อวันที่ 24 เมษายน รายงานข่าวว่าที่อ.ระโนด จ.สงขลา นายชาตรี ณ ถลาง นายอำเภอระโนด ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี และนายวันชัย ปริญญาสิริ ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ ด.ช.จาฏุพัจน์ ชีช้าง อายุ 10 ปี หรือชื่อเล่น “ต๋อง” บ้านพักเลขที่ 28 หมู่6 ต.ระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา ปั่นจักรยานยนต์ขายผักทุกวันเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ซึ่งมีทั้งย่าคือ นางวรรณีย์ ชีช้าง อายุ 56ปี คุณทวดชาย อายุ 96 ปี ป่วยติดเตียง และคุณทวดหญิง อายุ 89 ปีที่อาศัยรวมกันภายในบ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 6 ต.ระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องราวชีวิตของ”ต๋อง”เคยถูกนำเสนอผ่านสื่อมวลชนมาแล้วและได้รับเสียงชื่นชมและยกย่องจากผู้คนในการสู้ชีวิตและความกตัญญู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ทราบเรื่องราวความเดือดร้อนของ”ต๋อง”ผ่านทางโซเชียล จึงได้ประสานให้ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาและ ส.ส.ในพื้นที่ลงไปดูแลและให้การช่วยเหลือ

เนื่องจากขณะนี้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ขายผักได้น้อยลง เพราะในตลาดระโนดไม่ค่อยมีคน แต่ต๋องก็ยังคงปั่นสามล้อพ่วงข้างออกขายของทุกวันขายได้บ้างไม่ได้บ้าง จึงได้มอบสิ่งของยังชีพที่จำเป็นให้กับต๋องและครอบครัว เพื่อบรรดาเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะช่วยเหลือต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สร้างความดีใจให้กับต๋องและย่าเป็นอย่างมาก

“ต๋อง”กล่าวว่าต้องการหาเงินช่วยดูแลย่าและซื้อขนม แต่ช่วงนี้ผักขายยากเพราะโควิด-19 คนน้อยแต่ก็ยังคงเอาผักที่ย่าปลูกมาขายที่ตลาดทุกวัน

นางวรรณีย์ ย่าของต๋องบอกว่าไม่ได้ลงทะเบียนขอรับเงิน5,000บาท เพราะยังพอมีรายได้จากต๋องที่ปั่นจักรยานช่วยยายขายผักที่ปลูกเอง ซึ่งทำมามาตั้งแต่ ป.1 จนขณะนี้จะขึ้น ป.5 และยังคงขายปกติเหมือนเดิม อยากได้อะไรก็ให้เก็บเงินซื้อเอง

นายวันชัย ปริญญาสิริ ส.ส.เขต1 สงขลา พรรคพลังประชารัฐบอกว่านายกรัฐมนตรีเห็นเรื่องราวของต๋องก็เป็นห่วงจึงให้ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาและ ส.ส.ในพื้นที่ไปช่วยเหลือและรายงานให้ท่านนายกฯทราบโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นเด็กดีสู้ชีวิตและยังต้องปั่นสามล้อขายผักท่ามกลางสถานการณ์โควิด19 โดยไม่เคยเรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิด ปิดป่า สัตว์แฮปปี้ พะยูน 30 ตัว ลอยคอ นกเงือก-ช้าง-ค่างแว่น พร้อมใจโชว์ตัว (คลิป)
บทความถัดไปคลังไล่เช็กบิลกลุ่มลักไก่รับเงินเยียวยา 5 พันหลายแสนราย พนง.รสก.ดอดลงทะเบียบเพียบ