บ้านโนนแตน ขอบคุณบิ๊กตู่ ช่วยซ่อมถนนให้ หลังจาก ชำรุด มานานกว่า 10 ปี

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนสายบ้านโนนสาย – บ้านโนนแตน ต.แขม อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาถนนที่ชำรุด ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร โดย นายอาคม ได้ตรวจดูพื้นผิวถนนที่ได้รับการซ่อมแซมจากแขวงทางหลวงศรีสะเกษ หลังจากที่มีชาวบ้านได้ร้องเรียนว่าถนนทางเข้าหมู่บ้าน ชำรุด ชาวบ้านต่างได้รับความเดือนร้อนในการสัญจรไปมา การขนส่งสินค้าทางเกษตรโดยในเฉพาะหน้าฝนเป็นไปด้วยความยากลำบากมาก ซึ่งขณะนี้แขวงทางหลวงศรีสะเกษ ได้ดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขเสร็จแล้ว

นายอาคม กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้รับทราบเรื่องนี้ และจากการที่ได้รับการร้องเรียนจากองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)แขม ว่า ขอให้แขวงทางหลวงศรีสะเกษ จัดสรรงบประมาณให้มาช่วยซ่อมบำรุงถนนเนื่องจากทาง อบต.แขม ยังไม่สามารถดำเนินการได้ ดังนั้นทางแขวงทางหลวงศรีสะเกษ จึงจัดหางบประมาณลงซ่อมถนนให้กับชาวบ้าน โดยมอบหมายกับหมวดบำรุงทางหลวงชนบทอุทุมพรพิสัย เข้ามาดำเนินการซ่อมบำรุงทางดังกล่าว ด้วยการจัดเครื่องจักรกลเข้ามาดำเนินการซ่อมบำรุงผิวทางระยะทางประมาณ 0.814 กิโลเมตร

นายอาคม ยังกล่าวด้วยว่า อยากจะฝากถึงพี่น้อง ประชาชน ทุกพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนน หรือ ถนนเส้นไหนที่ยังไม่มีหน่ายงานรับผิดชอบ ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนก็สามารถเข้าไปร้องเรียน ขอความช่วยเหลือ หรือ แจ้งความชำนงได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดในทุกจังหวัดทุกพื้นที่ เพื่อที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือดูแลความเดือดร้อน ของพี่น้อง ประชาชนในทุกพื้นที่อย่างเร่งด่วนต่อไป

ทางด้าน นายวิบูลย์ แก้ววรรณา ตัวแทนชาวบ้านโนนสาย – บ้านโนนแตน กล่าวว่า ตนและชาวบ้านทุกคนขอขอบพระคุณ พล.อประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและนายอาคม ที่ได้ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาซ่อมแซมถนนสายนี้ที่ชำรุดทรุดโทรมให้กับชาวบ้านอย่างรวดเร็วมาก ทำให้ชาวบ้านสามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุตรหลานสามารถเดินทางไปเรียนหนังสือได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องไป ร.ร.สายเหมือนช่วงตอนที่ถนนชำรุดทรุดโทรม

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image