‘เจ้าคุณธงชัย’ จับมือ ‘เจษฎาเทคนิคมิวเซียม’ มอบรถรับส่งนักเรียนในร.ร.ถิ่นทุรกันดาร

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พระพรหมสิทธิ(ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร ในฐานะประธานสำนักงานส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม และความมั่นคงแห่งสถาบันชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์ เปิดเผยว่า วัดสระเกศฯร่วมกับนายเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ ผู้ก่อตั้งเจษฎาเทคนิคมิวเซียม มอบรถสองแถว จำนวน 2 คัน เพื่อรับส่งนักเรียนให้กับโรงเรียนบัวใหญ่พิทยาคม ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยโรงเรียนดังกล่าวมีเด็กนักเรียน จำนวน 500 คน ซึ่งส่วนใหญ่มีฐานะยากจน พ่อแม่มีอาชีพทำนา บ้านอยู่ห่างไกลจากโรงเรียน ดังนั้นโรงเรียนจำเป็นต้องมีรถรับส่งจากหมู่บ้านต่างๆ

นายเจษฎา กล่าวว่า ตนอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เยาวชนได้รับโอกาสทางการศึกษา โครงการนี้เป็นโครงการแรก ที่เจษฎาเทคนิคมิวเซียมได้ร่วมกับทางวัดสระะกศฯ โดยมีพระพรหมสิทธิ เป็นประธานจัดหารถสองแถวมอบให้กับโรงเรียนในชนบทห่างไกล ซึ่งอยู่ในถิ่นทุรกันดาร โครงการนี้ตนจะสานต่อไปเรื่อยๆ และหากท่านใดมีรถสองแถวเก่า ไม่ได้ใช้แล้ว หรือมีเเพียงตัวถังสามารถบริจาคเข้าร่วมโครงการได้ที่เจษฎาเทคนิคมิวเซียม

ด้านพระวิจิตรธรรมาภรณ์ เลขานุการสำนักงานส่งเสริมคุณธรรมฯ กล่าวว่า พระวิทยากรของสำนักงานส่งเสริมคุณธรรมฯ ที่ลงพื้นที่จัดกิจกรรมอบรมเยาวชนทั่วประเทศ เห็นสภาพโรงเรียนทุกระดับ ตั้งแต่โรงเรียนดีที่สุดของประเทศ จนถึงโรงเรียนที่แย่ที่สุดของประเทศ จนคิดว่า พ.ศ. นี้แล้ว ประเทศไทยไม่น่าจะมีโรงเรียนสภาพที่แย่ที่สุดหลงเหลืออยู่ พระวิทยากรจึงแจ้งมาที่สำนักงานส่งเสริมฯ ว่า เราจะช่วยเหลืออย่างไรได้บ้าง จึงได้ปรึกษากับทางเจษฎาเทคนิคมิวเซียม เพราะเห็นว่า นายเจษฎาส่งเสริมการศึกษาเด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษาอยู่แล้ว โดยเฉพาะเด็กพิการทางสายตา ทางหู เป็นต้น และมีความประสงค์อยากส่งเสริมการศึกษาในชนบทห่างไกล จึงได้ร่วมมือกันจัดโครงการนี้ขึ้นเป็นโครงการแรก โดยโครงการต่อไปจะมอบรถรับส่งให้กับโรงเรียนพระปริยัติธรรมสำหรับรับส่งสามเณรเรียนหนังสือในชนบทห่างไกล ซึ่งก็จะกำหนดส่งมอบในโอกาสต่อไป

มอบรถ

มอบรถ

มอบรถ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมธนารักษ์จัดทำเหรียญกษาปณ์ช้างไทย เทิดพระเกียรติในหลวง แค่ 8,000 เหรียญ
บทความถัดไปผบ.ทบ.สั่งทหาร ลงพื้นที่-ประชาสัมพันธ์ให้คนมาลงประชามติให้มากที่สุด