ร้านอาหารตามสั่ง ติดฉากกั้น-ให้ลูกค้านั่งกินที่ร้าน โอดรายได้ลด ดีกว่าไม่ได้ขาย

ร้านอาหารตามสั่ง ติดฉากกั้น-ให้ลูกค้านั่งกินที่ร้าน โอดรายได้ลด ดีกว่าไม่ได้ขาย

ร้านอาหารย่านจักรพงษ์เปิดขายหน้าร้านวันแรก เผยต้องจำกัดโต๊ะเก้าอี้ทำรายได้ลด แต่ยอมทำตามดีกว่าไม่ได้ขาย ช้ำหนักม็อบลงยังขายดีกว่านี้

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดกิจการวันแรกของร้านค้าต่างๆ หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) ประกาศผ่อนปรนให้กลับมาเปิดทำการได้อีกครั้ง

สอบถามนางกฤษณา อาศรมรัตน์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง แหม่มต้มยำกุ้งบางลำภู ย่านถนนจักรพงษ์ เผยว่า นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องปิดร้านมาตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค.เป็นต้นมา ก่อนวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งจะกลับมาเปิดหน้าร้านขายโดยให้สั่งกลับบ้านเท่านั้น โดยวันนี้ได้เปิดให้นั่งทานที่ร้านเป็นวันแรก ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาสำรวจ พร้อมแนะนำให้ร้านจัดแนวเชือกกั้นเป็นทางสำหรับเข้าออกทางเดียวเท่านั้นเนื่องจากร้านเป็นพื้นที่เปิด แต่เราได้จัดเจลล้างมือไว้บริการลูกค้า และตั้งแผงพลาสติกกั้นระหว่างลูกค้าที่นั่งร่วมโต๊ะเดียวกันตามแนวทางรัฐที่ให้เว้นระยะห่างทางสังคม แม้จะทำให้จัดโต๊ะได้น้อยลงแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ขายเลย

นางกฤษณา กล่าวต่อว่า ตั้งแต่เปิดร้านมากว่าหลายสิบปี ไม่เคยมีวิกฤตการณ์ใดรุนแรงเท่าตอนนี้ แม้จะมีม็อบการเมืองก็ยังขายได้ดีกว่านี้ ไม่ต้องปิดร้านนานเป็นเดือนจนลูกค้าเหลือแค่ร้อยละ 20 เรายังมีภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าผ่อนบ้าน ค่าน้ำค่าไฟ อีกทั้งลูกจ้างตอนนี้มีเหลือแค่ 3 คน จากเดิมมี 8 คน เพราะบางส่วนกลับบ้านไปตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดแล้ว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image