เปิด‘จตุจักร’ วันแรกคนแห่ใส่หน้ากากเดินช้อป เข้มจุดคัดกรองทางเข้า

เปิด ‘จตุจักร’ วันแรกคนแห่ใส่หน้ากากเดินช้อป เข้มจุดคัดกรองทางเข้า

เปิดวันแรก ‘ตลาดจตุจักร’ คนแน่น เข้มจุดคัดกรองเข้าตลาดวัดไข้/อุณหภูมิร่างกาย และบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ร้อยละ90 สวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคมระหว่างเดินอยู่ภายในตลาด

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ตลาดนัดจตุจักร  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้เป็นวันที่ตลาดนัดเปิดให้บริการเป็นวันแรก บรรยากาศการจราจรรอบนอกตลาดค่อนข้างหนาแน่น  ทางเข้าตลาดมีจุดคัดกรองวัดไข้/อุณหภูมิร่างกาย และบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เมื่อเข้ามาถึงในตลาด  ร้านค้าเปิดให้บริการเป็นปกติทุกร้าน  อากาศประจำวันค่อนข้างร้อน แต่มีประชาชนเข้าไปเลือกซื้อสินค้าจำนวนมาก บรรยากาศการชอปปิงวันนี้ จากการคาดคะเน ประชาชน  ร้อยละกว่า 90 สวมใส่หน้ากากอนามัย   ร้อยละกว่า 50 ในการเว้นระยะห่างทางสังคมระหว่างเดินอยู่ภายในตลาด

ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ประชาชนผู้ เดินตลาดในวันนี้  นายสุวิจักษณ์ ประดาศักดิ์ กล่าวว่า รู้สึกไม่กลัว และจริงๆ ก็ไม่ได้รู้สึกกลัวมานานแล้ว เพราะทราบดีว่าหากเว้นระยะห่างทางสังคม สวมใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อยๆ ก็ลดความเสี่ยงติดเชื้อได้และไม่ได้น่ากลัว

“ส่วนตอนเองคิดว่าตนไม่ได้เป็นคนเป็นโรคง่าย ก็เลยไม่ค่อยกลัวเท่าไหร่ อยากออกไปข้างนอกมากกว่ากลัว รู้สึกว่าประชาชนไม่ได้รู้สึกกลัว และเดินเลือกซื้อสินค้ากันอย่างเป็นปกติ ถ้าดูจากจำนวนคนวันนี้ คนน่าจะอยากออกมากกว่ากลัวแล้วตอนนี้” นายสุวิจักษณ์ กล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ตลาดนัดจตุจักรเปิดให้บริการเป็นปกติใน วันเสาร์และวันอาทิตย์   ช่วงเวลา 08:00 – 18:00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon