‘อ๋อม สกาวใจ’ ไม่ทน ร้อง ปอท.ถูกตัดต่อภาพทำอาหารกับลูกชายในเชิงลามก

12.05.20 | 12:12 น.

‘อ๋อม สกาวใจ’ ไม่ทน ร้อง ปอท.ถูกตัดต่อภาพทำอาหารกับลูกชายในเชิงลามก ตร.รู้บัญชีทวิตเตอร์คนทำแล้ว หวังยอดวิว ไลค์ แชร์

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 พฤษภาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ น.ส.สกาวใจ พูนสวัสดิ์ หรือ “อ๋อม สกาวใจ” นักแสดง ดาราชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ปอท. จากกรณีที่มีกลุ่มบุคคลนำภาพของอ๋อม และลูกชายวัย 2 ขวบ 10 เดือน ไปตัดต่อภาพในแง่มุมเสียหาย

น.ส.สกาวใจได้นำเอกสารเป็นภาพที่ถูกตัดต่อเชิงลามกอนาจารมาเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความพร้อมคลิปวิดีโอในขณะทำอาหารกับลูกชาย ที่เผยแพร่ลงอินสตาแกรมส่วนตัวแต่กลับถูกมือดีก๊อบปี้ภาพมาตัดต่อในเชิงมีความสัมพันธ์ทางเพศกับลูกชายเผยแพร่ลงทวิตเตอร์ ทำให้มีการกดไลค์ แชร์ต่อพร้อมถูกวิจารณ์เชิงเสียหายจำนวนมากจนเกิดผลกระทบต่อจิตใจ และตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ตัดต่อภาพให้ถึงที่สุด

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการ ปอท. เปิดเผยถึงการสืบสวนเบื้องต้น พบว่าบัญชีทวิตเตอร์ผู้กระทำความผิดมีการนำภาพบุคคลมีชื่อเสียง โดยเฉพาะดารานักแสดงมาตัดต่อและเผยแพร่จำนวนมาก ซึ่งมีดารานักแสดงที่ถูกนำภาพไปตัดต่อได้ประสานเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ากลุ่มผู้กระทำความผิดมีวัตถุประสงค์ต้องการยอดวิว ยอดไลค์ ยอดแชร์ รวมถึงพบพฤติกรรมของกลุ่มผู้กระทำความผิดนอกจากการตัดต่อภาพดาราเผยแพร่ลงโซเชียลมีเดียแล้ว ยังมีการนำภาพลามกอนาจารที่ตัดต่อส่งให้เจ้าตัวเพื่อข่มขู่เรียกรับเงินอีกด้วย

หลังรับเรื่องพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่นำภาพตัดต่อไปโพสต์ ซึ่งถือว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลในลักษณะลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และตัดต่อภาพผู้อื่นไปโพสต์จนทำให้ได้รับความเสียหาย

รายงานแจ้งว่า นอกจากอ๋อม สกาวใจ ยังมีดารานักแสดงอย่างน้อย 4 คน ที่ถูกนำภาพไปตัดต่อในรูปแบบเดียวกัน และเตรียมเข้าแจ้งความเพิ่มเติม

Advertisement