‘บิ๊กแจ๊ส’ นำทีมคนรักปทุม มอบเงินช่วยเหลือบ้านเพลิงไหม้

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัคร อบจ.ปทุมธานี พร้อมทีมคนรักปทุม ลงพื้นที่เยี่ยมนางพะเยาว์ สมบูรณ์พร้อม อายุ 64 ปี เนื่องจากบ้านถูกเพลิงไม้เสียหายทั้งหลัง ที่บ้านเลขที่ 17/4 ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมี นายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย, นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีตำบลบางกะดี, นายเสวก ประเสริฐสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงรากใหญ่, นายนพดล ลัดดาแย้ม สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางกะดี, นางสุจินต์ ธำรงเทพพิทักษ์ ผู้จัดการอาวุโสบริษัท สวนอุตสาหกรรมบางกะดี จำกัด ร่วมลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบเหตุอัคคีภัย ที่ถูกหลานชาย วัย 45 ปี เสียสติจากการเสพยาบ้าแล้ววางเพลิงเผาบ้านจนเสียหายทั้งหลัง ด้านตำรวจได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลบางกะดี ร่วมกับ สวนอุตสาหกรรมบางกะดี มอบเงิน 50,000 บาท นอกจากนี้ ยังได้รับความอนุเคราะห์จากหลายฝ่าย รวมเป็นเงินกว่า 100,000 บาท

นางพะเยาว์ สมบูรณ์พร้อม เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เนื่องจากเพลิงได้ไหม้บ้านไปจนเสียหายหมดทั้งหลัง ทรัพย์สินก็เหลือเพียงเสื้อผ้าไม่กี่ชุด เคยทำงานโรงงานหินอ่อนมาก่อนปัจจุบันอายุมากจึงไม่ได้ทำแล้ว อาศัยอยู่บ้านและรับจ้างทั่วไปเพียงวัน ๆ หลังจากที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็ไม่ได้ทำงานอะไร เงินเยี่ยวยาโควิด 5,000 ที่ลงทะเบียนไว้แล้วก็ยังไม่ได้ ตอนนี้รู้สึกดีใจมากที่มีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาช่วยเหลือ มีความตื้นตันใจที่ไม่ทิ้งกัน หากใครจะมีจิตเมตตาอยากช่วยเหลืออนุเคราะห์สามารถติดต่อได้ที่ เทศบาลตำบลบากะดี หรือ โทร.หาป้าพะเยาว์ โดยตรง เบอร์โทร.0926857858

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“รมว.ยุติธรรม”ย้ำคดี5 ครูข่มขืนศิษย์ ใช้วิธีสืบพยานต่อหน้าศาล ปิดจุดอ่อนคดี ลดเวลาไม่ให้จำเลยแอบล็อบบี้ขอยอมความ (ชมคลิป)
บทความถัดไป‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ปรับโฉมสาขาช่วงปิดบริการชั่วคราว พร้อมรับ “New Normal”-รัฐคลายล็อกดาวน์ระยะ2