ใช้ไอทียกระดับองค์กร ‘ประสงค์ พันธ์ลิมา’ ผอ.โรงตึ๊ง พม.ป้ายแดง
ประสงค์ พันธ์ลิมา – ได้ผู้บริหารใหม่เป็นที่เรียบร้อย กับโรงรับจำนำของรัฐ ในส่วน “สำนักงานธนานุเคราะห์ (สธน.)” ในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
หนนี้ ได้ทั่น “ประสงค์ พันธ์ลิมา” อดีตรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ ข้ามสายมานั่งผู้อำนวยการ สธน.
ออกงานแรก ถือโอกาสเปิดวิสัยทัศน์และนโยบาย ชู 3 เสาหลัก “พัฒนาองค์กร พัฒนาธุรกิจ และพัฒนาบุคลากร”
“ผมเน้นเรื่องไอทีเป็นเป้าหมายนำพัฒนาองค์กร อย่างเรื่องบุคลากร จะเอาไอทีเข้ามาสนับสนุน ฉะนั้นพนักงานทุกคนต้องมีความรู้เรื่องไอที ใครไม่มีต้องเข้าคอร์สอบรมออนไลน์ เพราะเชื่อว่าถ้าคนเราพร้อม ก็ขยายฐานและเพิ่มลูกค้าได้”
ยังเตรียมสร้างมิติใหม่โรงรับจำนำ “สามารถจ่ายดอกเบี้ยผ่านแอพพ์ได้ รวมถึงจ่ายข้ามสาขาได้ จากเดิมที่ต้องเดินทางไปจ่ายสาขาที่จำนำไว้เท่านั้น จ่ายข้ามสาขาก็ไม่ได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายลูกค้า ไม่ต้องมาแออัดในโรงรับจำนำ”
ทั่นประสงค์ทิ้งท้ายว่า ปีนี้จะเริ่มนำไอทีมาพัฒนาธุรกิจอย่างจริงจัง คาดว่าจะเริ่มเห็นผลเป็นรูปธรรมปีหน้าต่อไป

