ตร.ล้อม ป้ายผ้าสนท. รำลึก ‘6 ปีรัฐประหาร’ หน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อ้างผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ตร.ล้อม ป้ายผ้าสนท. รำลึก ‘6 ปีรัฐประหาร’ หน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อ้างผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายนักเรียน นิสิต นักศึกษา เคียงข้างประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (คนป.) นำป้ายผ้ามีข้อความ ‘2,191 วัน กับเผด็จการ’ ชูบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล เนื่องในวันครบรอบ 6 ปีรัฐประหาร เมื่อ 22 พฤษภาคม 2557 โดยตั้งแต่ช่วงเช้า ได้ชูป้ายผ้าทำกิจกรรมที่ บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) และที่ หน้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนจะเดินทางไปทำกิจกรรมที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกลุ่มได้มีการติดป้าย “2563 เผด็จการครองเมือง” บริเวณรั้ว ข้างอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ในเวลาต่อมา เฟซบุ๊กของ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand ได้เปิดเผยว่า “ด่วน! ป้ายผ้าของสนท. โดนตำรวจล้อม เนื่องจากอ้างว่าผิด พรก ฉุกเฉิน”

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 14.20 น. กลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย เผยว่า ขณะทำกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาขอถ่ายรูปบัตรประชาชนและถ่ายรูปรถโดยที่ทางกลุ่มไม่ได้ยินยอม ก่อนจะเชิญตัวสมาชิกส่วนหนึ่งไปพูดคุย

โดย เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ ได้เปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กว่า วันนี้พวกผมมาทำกิจกรรมขับรถติดป้าย “6 ปีแล้วนะไอ้…” และแขวนป้าย “2563 เผด็จการครองเมือง” ที่รั้วอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจะห้ามไม่ให้แขวนป้าย และขู่จะแจ้ง พรก.ฉุกเฉิน ไป ๆ มาๆ ก็ขู่จะจับข้อหา พรบ.ความสะอาด สรุปว่าตอนนี้แจกใบสั่ง พรบ.จราจร ฯ ไปสองข้อหา แต่ว่าตอนนี้ให้ใบสั่งเสร็จแล้วก็ยังโดนตำรวจกักตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมาเป็นชั่วโมงแล้วครับ แล้วก็น่าจะโดนกักไว้อีกสักพักหนึ่ง

แจ้งให้ทุกคนทราบครับว่าตอนนี้พวกผมยังโดนตำรวจกักตัวไว้โดยไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาฯ จัดรถแห่ รำลึก 6 ปีรัฐประหาร ทั่วกทม.

6 ปีรัฐประหาร ‘เครือข่าย นศ.’ ชูป้ายหน้าทำเนียบ จี้แก้ รธน. เลือกตั้ง ‘ส.ส.ร.’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon