บุกจับชายลวงสาวข่มขืนก่อนจัดฉากฆ่า สารภาพแค้นไม่ได้ค่านายหน้าค้ากาม

กองปราบตามรวบชายลวงสาวข่มขืนก่อนจัดฉากฆ่าตั้งแต่ปี 51 สารภาพแค้นไม่ได้ค่านายหน้าค้ากาม

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.,พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม.สั่งการให้ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม.นำกำลังจับกุม นายสุพจน์ ปัญญากลาง อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ที่3/2551 ลงวันที่ 10 มกราคม 2551 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันซ่อนเร้นหรือย้ายศพเพื่อปกปิดการตาย และบุกรุกสถานที่ราชการในเวลากลางคืนฯ จับกุมได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 36 หมู่ 2 ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 31 ตุลาคม ปี 2548 นายสุพจน์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับปฏิทิน ตร.ลำดับที่ 105 มีรางวัลนำจับ 100,000 บาท ได้ร่วมกับนายเชษฐา วรรณศิริยากร และนายสุวิทย์ โชคดี ล่อลวง น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ให้ขับรถเก๋งมารับที่ปากซอยทางเข้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อมาถึงก็พา น.ส.เอ เข้าไปที่ห้องพักของโรงแรมโดยอ้างว่า มีลูกค้ามาขอซื้อบริการทางเพศรออยู่ แต่นายสุวิทย์ กลับใช้กำลังข่มขืน น.ส.เอ ก่อนผู้ต้องหาทั้งหมดจะร่วมกันทำร้ายร่างกายเหยื่อ โดยนายเชษฐา จับขากดไว้ ส่วนนายสุวิทย์ ก็ใช้ผ้าขนหนูรัดคอจนเหยื่อแน่นิ่ง แล้วช่วยกันอุ้มร่าง น.ส.เอ ขึ้นรถพาไปยังทางเข้าสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

เมื่อไปถึงนายสุวิทย์ ใช้ให้นายสุพจน์ ไปยืมรถกระบะจากคนที่รู้จัก พร้อมกับซื้อน้ำมันเบนซิน โดยนายสุวิทย์ได้ใช้น้ำมันราดไปที่รถของเหยื่อแล้วก็จุดไฟเผา ซึ่งขณะนั้น น.ส.เอ ยังนอนหมดสติ ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะช่วยกันเข็นรถลงไปในบึง ปรากฏว่า น.ส.เอ ยังไม่เสียชีวิตและพยายามว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง นายสุวิทย์ จึงใช้ปืนลูกซองที่พกมาด้วยยิงใส่ น.ส.เอ 1 นัด จนจมน้ำเสียชีวิต แล้วแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาตำรวจสามารถตามจับกุมนายเชษฐาและนายสุวิทย์ได้ ก่อนจะตามจับกุมนายสุพจน์ หลังหลบหนีคดีมานานกว่า 15 ปี

Advertisement

จากการสืบสวนทราบว่าสาเหตุที่คนร้ายลงมือทำนั้นเพราะนายสุวิทย์ ไม่พอใจที่ผู้ตายไม่ยอมแบ่งค่าตัวให้ หลังตัวเองเป็นผู้ติดต่อหาลูกค้ามาให้กับผู้ตาย เมื่อถูกหลอกบ่อยๆ จึงลวงผู้ตายมาฆ่า แต่สอบสวนนายสุพจน์ ยังคงให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.ห้างฉัตร ดำเนินคดีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image