ชาวบ้านแฉ ‘หมอกำมะลอ’ หลอกรักษา ‘มะเร็ง’ เชิดเงิน 5 แสนหนี ตร.จ่อออกหมายจับ

ชาวบ้านเผยพฤติกรรม หมอกำมะลอหลอกชาวบ้านรักษามะเร็งเชิดเงินหนีกว่า 5 แสน อ้างลดราคายาให้ 50% ล่อใจ ขณะที่ตำรวจจ่อออกหมายจับข้อหาฉ้อโกง หลังไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง พร้อมด้วยชาวบ้าน ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นำหลักฐานใบแจ้งความต่อตำรวจ สภ.สีคิ้ว ให้ดำเนินคดีกับนายณรงค์ศักดิ์ พิมพ์อุบล หรือ แจ๊ค อายุ 23 ปี อ้างว่าเป็นหมอโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยได้เข้ามาตีสนิทกับชาวบ้าน และอ้างว่า มีความเชี่ยวชาญสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ด้วยตัวยาที่นำเข้าจากต่างประเทศ มาหลอกชาวบ้านให้หลงเชื่อ และเรียกเก็บเงินค่ายารักษามะเร็ง มีผู้เสียหายหลายราย รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท

ล่าสุดวันนี้ (10 มิถุนายน) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับนางนวลพรรธน์ วิสาทหริรักษ์ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 149 บ้านคลองยางพัฒนา หมู่14 ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เป็นผู้เสียหายอีกรายที่สูญเงินเพราะถูกหมอกำมะลอหลอกลวง โดยนางนวลพรรธน์ เปิดเผยว่า ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รู้จักกับนายณรงค์ศักดิ์ ขณะมาทำบุญที่สำนักสงฆ์ถ้ำแก้วภาวนา ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว ซึ่งนายณรงค์ศักดิ์อ้างตัวว่าเป็นหมอผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็ง อยู่ในโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ชลบุรี และรักษาอาการป่วยของพระสงฆ์ภายในสำนักสงฆ์ฯ ดังกล่าวจนแข็งแรงมาแล้ว พร้อมกับได้อาสาตรวจอาการเจ็บป่วยของญาติโยมที่มาทำบุญ หนึ่งในนั้น คือพี่เขยของตน ซึ่งเป็นสามีของนางนภา กมล ผู้เสียหายอีกราย ที่หมอกำมะลอบอกว่า ป่วยเป็นมะเร็งในระยะลุกลาม ต้องรีบรักษา แต่ยารักษาโรคร้ายแรงนี้แพงมาก ถ้าต้องการยาตัวนี้ ก็จะลดราคาให้เพราะสงสารชาวบ้านและต้องการทำบุญไปด้วย โดยลดราคาจาก 1 แสนกว่าบาท เหลือ 45,000 บาทเท่านั้น ถ้าไม่รีบรักษาอาการก็จะทรุดอย่างรวดเร็ว พี่สาวและพี่เขยของตน จึงตัดสินใจจ่ายเงินซื้อตัวยามาให้หมอกำมะลอรักษา

“ตนจึงให้หมอกำมะลอช่วยตรวจเลือดลูกชายของตน เพราะก่อนหน้านี้มีอาการป่วยปวดท้อง ไปเอ็กซเรย์ที่ โรงพยาบาลแล้วพบจุดดำที่กระเพาะ รู้สึกกังวลใจอย่างมาก หมอกำมะลอจึงอาสาตรวจอาการให้ และบอกว่า เป็นโรคมะเร็งเหมือนกัน แนะนำให้ซื้อยารักษาตัวเดียวกันมารักษา ซึ่งมีเหลือแค่ 2 ชุดเท่านั้น ถ้าไม่รีบสั่งซื้อยาอาจหมดก่อน ตนจึงตัดสินใจปรึกษาน้องสาวที่ อ.ปากช่อง และน้องสาวก็ได้กู้ยืมเงินนำมาให้เป็นค่ายา จำนวน 55,000 บาท ซึ่งจะแพงกว่าของพี่เขย 10,000 บาท เพราะลูกชายป่วยหลายจุด ทั้งที่กระเพาะระยะ 3 และที่ที่ปอด ระยะเริ่มต้น ซึ่งจะต้องเอาเงินให้หมอกำมะลอก่อนเที่ยงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นเงินสด เพื่อที่จะโอนไปสั่งซื้อยาอีกที จนสุดท้ายมารู้ความจริงว่าถูกหลอกเพราะหมอกำมะลอบอกว่าวันที่ 5 มีนาคม จะนำยามาให้ แต่ไร้วี่แวว ตนพยายามติดต่อไปก็ติดต่อไม่ได้ ตอนนี้จึงไปแจ้งความไว้และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด” นางนวลพรรธน์ กล่าว

ทั้งนี้ จากข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ พบว่านายณรงค์ศักดิ์ มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 302 หมู่ที่ 7 ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี ถ้าหากมีผู้เสียหายรายอื่นที่ถูกนายณรงค์ศักดิ์หลอกลวง ก็ขอให้แจ้งความดำเนินคดีด้วยเลย

ด้านร.ต.อ.ไกรวุฒิ สวงโท ร้อยเวร สภ.สีคิ้ว เจ้าของคดี กล่าวว่า ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านผู้เสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้รวมรวมพยานหลักฐาน และออกหมายเรียกนายณรงค์ศักดิ์ ไปแล้ว ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติทราบว่า นายณรงค์ศักดิ์ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี แต่ไปทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ขณะนี้นายณรงค์ศักดิ์ ก็ยังไม่ได้ติดต่อมาที่ สภ.สีคิ้วแต่อย่างใด โดยในสัปดาห์หน้า จะออกหมายเรียกอีกครั้ง หากนายณรงค์ศักดิ์ ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน ก็จะได้รวบรวมเอกสารและหลักฐานยื่นขอหมายศาลออกหมายจับในข้อหาคดีฉ้อโกงประชาชนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทย์ผู้ค้นพบ ‘โรคคาวาซากิ’ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 95 ปี
บทความถัดไป‘โรงงานยา’ เฟส 2 คืบ 30% อภ.คาดเดินระบบปี’65 ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในอาเซียน