ดีเอสไอ ร่วมฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนใหญ่มาบตาพุด รวบนักพนัน 118 คน

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการคดีพิเศษ ดีเอสไอ พร้อมเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ทหารเรือ พร้อมอาวุธครบมือกว่า 50 นาย นำโดยนายประวิทย์ ไชยบัวแดง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ ดีเอสไอ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปรามการกระทำผิดตามกฎหมายที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนการพนันใหญ่ในพื้นที่ ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง ตั้งอยู่ใน ซอยหลังห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง เลขที่ 154/34 ต.มาบตาพุด เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนักพนันจำนวน 118 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นพนัน ไพ่ ลูกไฮโล โต๊ะพนันไฮโล ตู้สล็อต ตู้พนันผลไม้จำนวนหนึ่ง สมุดจดบันทึกลูกค้าวีไอพี ที่เปิดเมมเบอร์กับบ่อน สมุดบัญชีคุมยอดจำนวนเงินแต่ละวัน มีเงินหมุนเวียนกว่าวันละ 300,000 บาท เงินสดในตู้เซฟ 500,000 บาทและชิปแลกเงินอีกจำนวนหนึ่ง

นายประวิทย์ กล่าวว่า บ่อนดังกล่าว เป็นบ่อนขนาดใหญ่แห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ลักลอบเปิดเล่น 24 ชั่วโมง มานานแล้ว มีคนเล่นประมาณวันละ 200-300 คน โดยทางเข้าจะเป็นห้องเช่า หน้าห้องมีป้ายข้อความเป็นภาษาอังกฤษ RJ โดยมีทางเดินเชื่อไปยังห้องเล่นพนัน ซึ่งเป็นโกดังขนาดใหญ่ อยู่ด้านหลัง สามารถจุคนเล่นได้ประมาณ 500-600 คน มีกล้องวงจรปิดจับภาพทุกมุม ภายในห้องเล่นพนันกว่า 50 ตัว ห้องเล่นพนันจะมีประตูลับ 3 ประตู เพื่อใช้หลบหนี ก่อนการจับกุมได้ส่งเจ้าหน้าที่เป็นสายลับเข้ามาเล่นได้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ก่อนจะมั่นใจจึงบุกเข้าจับกุม

“ส่วนการขยายผลถึงเจ้าของบ่อนตัวจริงนั้น จะมีการสืบสวนเส้นทางการเงิน และนำพ.ร.บ.การฟอกเงินมาบังคับใช้ด้วยเพื่อให้ได้เจ้าของตัวจริงมาดำเนินคดี นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีบ่อนอีกหลายแห่งใน จ.ระยอง ก็จะมีการวางแผนเข้าจับกุมทั้งหมดต่อไป” นายประวิทย์ กล่าว

นายณรงค์ กล่าวว่า ทางกรมการปกครองได้บูรณาการร่วมกับดีเอสไอโดยส่งสายเข้ามาเล่นก่อนจะวางแผนเข้าจับกุมในวันนี้ จากการสอบสวนทราบว่าเป็นเครือข่ายเชื่อมโยงกับที่นำตู้พนันไปลงที่ อ.เมืองและ อ.วารินทร์ชำราบ จ.อุบลราชธานี ที่เคยจับกุมมาแล้ว จากการตรวจสอบพบว่าบ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนถาวรไม่ใช่บ่อนวิ่ง มีรถรับส่งคนมาเล่น จะได้ค่าหัวคิวจากบ่อนคนละ 200 บาท ซึ่งบ่อนแห่งนี้ถือว่าเย้ยกฎหมายมากทั้งที่อยู่ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา พ.ร.บ.การพนัน ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมสอบสวนปากคำคนควบคุมและพนักงานบ้างแล้ว รู้ว่าเป็นบ่อนของใคร ส่วนการจะสาวถึงตัวหรือไม่นั้น ต้องฝากทางพนักงานสอบสวน สภงมาบตาพุด หรือให้ทางดีเอสไอรับคดีไปสอบสวนขยายผลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon