ตร.เมืองแม่กลอง รวบ 2 ผัวเมีย ตระเวนขโมยแบตเตอรี่ สนง.โยธาธิการฯ

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม พร้อมชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายวรวิทย์ มั่นสาคร อายุ 36 ปี ชาว จ.สมุทรสงคราม และ น.ส.ภัทรนันท์ เจียวฉวี อายุ 35 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.ลาดใหญ่ พร้อมของกลางแบตเตอรี่ที่เก็บกระแสไฟฟ้าจากแผงโซลาร์เซลล์จ่ายกระแสไฟให้หลอดไฟส่องสว่างริมถนน ของสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง 5 ลูก


นายวรวิทย์กล่าวว่า ตอนแรกเห็นเสาไฟฟ้าส่องสว่างล้ม จึงไปดูแล้วเก็บแบตเตอรี่ไป กระทั่งวันหลังตนกลับมาอีกครั้งเห็นมีคนอื่นขโมยแบตเตอรี่ที่ติดบนเสาสูงประมาณ 3 เมตรไปแล้ว ตนจึงเก็บไปขายร้านรับซื้อของเก่าในราคาลูกละ 400 บาท เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว เนื่องจากมีอาชีพรับจ้างทั่วไปรายได้ไม่พอรายจ่าย

พ.ต.อ.อภิชาตเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.สมุทรสงคราม ว่าแบตเตอรี่ที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้แผงโซลาร์เซลล์ริมถนนเลี่ยงเมือง ถูกขโมยหายไป เมื่อคืนวันที่ 15 มิถุนายน 9 ลูก และวันที่ 17 มิถุนายน 3 ลูก ราคาลูกละประมาณ 5,000 บาท จึงสั่งการให้สืบสวนติดตามจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นตั้งข้อหาทั้ง 2 ราย ร่วมกันลักทรัพย์ซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการ ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี หรือรับของโจร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image