แม่ใจสลาย! ลูกสาวสองพี่น้อง ไปเล่นในรถแท็กซี่เก่า เปิดประตูออกไม่ได้ดับคู่ 

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ต.ต. อำนาจ อินทร์พันคำ สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาว่า พบศพเด็กนอนเสียชีวิตในรถแท๊กซี่สภาพเก่าที่จอดทิ้งไว้ในหมู่บ้าน ดับ 2 ราย บริเวณใต้ต้นไม้ในหมู่บ้าน ที่หมู่บ้านหนองโดก หมู่ 4 ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้รุดไปตรวจพร้อม แพทย์เวร รพ.อู่ทอง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมจิตดอกแก้ว ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กู้ชีพพลับพลาไชย

โดยในที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่สภาพเก่า สีฟ้า ทะเบียน ทพ 1000 กทม. จอดอยู่ใต้ต้นไม้ ภายในหมู่บ้าน ด้านหลังเบาะรถ พบศพเด็กหญิง อายุ 6 ขวบ 1 ราย ทราบชื่อต่อมา ด.ญ.จารุณี จวงสาคร (น้องว่าน) นอนเสียชีวิตในรถ ลักษณะนอนหงาย สวมเสื้อลายการ์ตูนกางเกงขาสั้นสีชมพู รองเท้าแตะสีฟ้าขาว ใกล้กันพบศพเด็กหญิง อนัญพร โพธิ์พรม (น้องข้าวหอม) อายุ 5 ขวบ ในลักษณะนอนหงายนอนตายในรถ สวมเสื้อลายการ์ตูนสีน้ำเงิน สวมกางเกงขาสั้นสีขาว

จากการสอบถาม นางเสาวณี ทาหนองโดก อายุ 37 ปี แม่น้องว่าน วัย 6 ขวบ เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนได้ไปทำงานรับจ้าง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จากนั้นทางบ้านได้แจ้งว่า ลูกสาวหายตัวไปกับหลานอีกคน ตอนนั้นตกใจมาก เลยรีบออกไปตามหา และไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศเสียงตามสาย ชาวบ้านช่วยกันออกตามหา เพราะกลัวจะไปวิ่งเล่นหล่นบ่อน้ำ จนมาช่วงเย็น มาเจอ เด็กทั้งสองคน นอนเสียชีวิตในรถ ดังกล่าว พอเห็นทำใจไม่ได้เลย เสียใจมาก ไม่คิดว่าลูกจะมาเสียชีวิตแบบนี้ ปกติ ไม่เคยมาเล่นตรงนี้ ก็แค่ขับรถจักรยานวนแถวบ้าน หรือไม่ตนก็เอาไปทำงานด้วย แต่เมื่อเช้าลูกบอกว่า วันนี้ไม่ขอไปทำงานกับแม่นะ จะเล่นอยู่บ้าน แล้วก็วิ่งเล่นหายไป จนมาเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต แม่และญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ครอบครัวตนไม่มีเงิน มีภาระ ตอนนี้ตนยังช็อค ทำใจไม่ได้ เพราะไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้

รำพึง คำพะม่า ยายของ น้องว่าน เปิดเผยว่า ปกติ เด็กทั้งสอง เป็นญาติพี่น้องกัน มักจะเล่นกันเป็นประจำ ทุกวัน วันนี้หายตัวไป ทางบ้านออกตามหา ทั้งพึ่งร่างทรง จนมาพบศพ ดังกล่าวในรถ ทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต คาดว่าเด็กๆ อาจมาหลบเล่นกันในรถแล้วเปิดประตูออกมาไม่ได้ ทำให้ติดอยู่ภายในรถ จนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตดังกล่าว

นายอรุณ ชัยเดช เจ้าของรถแท็กซี่คันดังกล่าว เปิดเผยว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าวเป็นรถของตน ซึ่งไม่ได้ใช้งานมานานกว่า 3ปี แล้ว มีสภาพเก่า ชำรุด จึงนำรถมาจอดทิ้งไว้ในบริเวณนี้ ปกติที่ผ่านมาบริเวณนี้จะไม่ค่อยมีชาวบ้านหรือเด็กๆมาเล่นแถวนี้ จนมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

หลังจากเจ้าหน้าที่แพทย์เวรได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น เด็กหญิงทั้งสองไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ส่วน ด้าน ครอบครัวของน้องทั้ง 2 คนไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต คาดว่าด็กน่าจะขาดอากาศหายใจ หลังจากเข้าไปนั่งเล่นในรถ และอาจติดอยู่ในรถ ออกมาไม่ได้ จึงทำให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ดีหลังจาก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดจะได้นำศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถไฟฟ้ามาหาแล้ว! ราชกิจจาออกประกาศให้รฟม.สร้างรถไฟฟ้าที่พิษณุโลก
บทความถัดไป“ราชกิจจาฯ” ออกประกาศกรมศิลป์เพิกถอนประกาศแก้ไขเขตที่ดินโบราณสถานภาพเขียนสีเขายะลาแล้ว