ตำรวจตรวจเหนือจราจรกลางดูแลปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา พร้อมดูแลความปลอดภัย หน้าหมอชิต 

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม  พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) เปิดเผยว่าตามมติ ครม. ที่เห็นชอบให้อนุมัติวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-7 กรกฎาคม  และตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)  พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.  พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ  พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.  พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.1 บก.จร.เห็นถึงความสำคัญของการอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนผู้เดินทางไปใช้บริการ ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(จตุจักร) หรือสถานีขนส่งหมอชิต 2

ทาง บก.จร. โดย พ.ต.ต.นที คุ้มล้วนล้อม ปรก.สว.งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและจิตอาสาจราจร อำนวยความสะดวก บริการ และจัดการจราจร  ตลอดทั้งคืน บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต) ตั้งแต่ภายในสถานี ถ.กำแพงเพชร 2 ต่อเนื่อง ถนนโดยรอบ  โดยเน้นความปลอดภัย ความสะดวกของประชาชน และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการบริการดังกล่าวประชาชนชื่นชม มีความอุ่นใจและรู้สึกปลอดภัย ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและจิตอาสาจราจร ร่วมกันระดมกำลังส่งประชาชนเดินทางกลับต่างจังหวัดและภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ ทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการบริการประชาชนอย่างครบถ้วนทุกมิติ

พ.ต.ต.นที  กล่าวว่า การจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรงานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. มาจัดมาตราการอำนวยความสะดวกการจราจรและรองรับการเดินทางกลับภูมิลำเนา ของประชาชน พร้อมทั้งตรวจมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในช่วงวันหยุดสำคัญทางพุทธศาสนา ระหว่างัวนที่ 4-7 กรกฎาคม โดยเตรียมความพร้อมอุปกรณ์เครื่องมือ และระบบการสื่อสารเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ประชาชนสามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและปลอดภัย พร้อมสนับสนุนการปฏิบัติ ด้วยภาคีเครือข่าย โดยมีอำนวยศูนย์ควบคุมสั่งการจราจรอยู่ที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง หมายเลขสายด่วน 1193 หรือดาวน์โหลด line application @highway1193 และในพื้นที่ กทม.สอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขสายด่วน 1197 ไว้สำหรับสอบถามเส้นทาง แจ้งอุบัติเหตุ รับข้อมูลประชาสัมพันธ์เส้นทาง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีชุดสายตรวจร่วมกับฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ทหาร ออกตรวจสถานีขนส่ง ท่ารถโดยสารสาธารณะ เพื่อกำกับดูแลและตรวจสอบการขนส่งผู้โดยสารที่เป็นการขนส่งสาธารณะทุกประเภท โดยต้องมีการจัดระบบและระเบียบต่างๆ และลดความแออัดของผู้โดยสาร  ให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด  ด้วยความห่วงใยจากกองบังคับการตำรวจราจร ขอให้ผู้ขับขี่พักผ่อนให้เพียง ขับรถตามกฏเคารพกติกา เหนื่อยก็จอดพักตามสถานตำรวจทางหลวง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน “กลับถึงบ้านปลอดภัย ด้วยความห่วงใย จากตำรวจจราจร”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มสารภาพ ยิงเมีย-น้อง-แม่ยายดับ 3ศพ หึงกลัวคืนดีสามีเก่าถูกรางวัลที่1
บทความถัดไปผวา!’ผบ.ทบ.สหรัฐฯ’เยือนไทย เตรียมเข้าพบ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กแดง’ หวั่นโควิด -19