รวบตำรวจผันตัวค้า-เสพยานรก คาโรงพักกรุงเก่า สารภาพมีรุ่นพี่ชี้ช่องทำพาร์ทไทม์

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล(ผกก.ดส.บช.น.) พร้อม พ.ต.ท.เนติ รุ่งฟ้าแสงอรุณ สว.กก.ดส.ฯ นำกำลังตำรวจ กก.ดส.ฯ ร่วมกับ ตำรวจ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จับกุม ส.ต.อ.ถิรวัฒน์ อินสุวรรรณ์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมของกลางไอซ์ 373 กรัมและยาบ้า 225 เม็ด จับกุมได้บริเวณลานจอดรถ สถานีตำรวจภูธรอุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังแกะรอยขบวนการค้ายาเสพติดในภาคกลาง กระทั่งพบว่ามีการสั่งซื้อและจำหน่ายยาเสพติดบริเวณใกล้ สภ.อุทัย ก่อนจะสืบทราบว่าผู้จำหน่ายยาเสพติดเป็นตำรวจในสถานีนี้เอง จึงประสานไปยัง พ.ต.อ.ทัชวัฒน์ สายโยธา ผกก.สภ.อุทัย ในฐานะหัวหน้าสถานีเพื่อเรียกตัว ส.ต.อ.ถิรวัฒน์ มาสอบสวนพร้อมกับตำรวจ ดส.จากนั้นจึงตรวจค้นบนรถยนต์ของ ส.ต.อ.ถิรวัฒน์ จนพบของกลางทั้งหมดก่อนจับกุมไปสอบสวน

ส.ต.อ.ถิรวัฒน์ รับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีเพื่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันในวงการยาเสพติด ก่อนที่ตนจะเข้ามารับราชการตำรวจ ต่อมาได้มารับราชการแล้วยังชื่นชอบที่จะเสพยาเสพติด และยังติดการพนันจนเป็นหนี้สิน เพื่อนรุ่นพี่รายนี้ชักชวนมาเป็นคนส่งยาเสพติด โดยแต่ละครั้งจะมีคนโทรมาติดต่อรับยาเสพติดแล้วตนจะเป็นคนนำไปส่งตามที่นัดหมาย ซึ่งจะได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000-20,000 บาท ส่งเดือนละ 2 ครั้ง แล้วทำลักษณะนี้มาเกือบ 2 ปี กระทั่งมาถูกจับกุมได้คาโรงพัก

จากนี้ตำรวจจะต้องสืบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาไอซ์และยาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon