ไปรษณีย์ไทยชี้แจงกรณีการจับกุมพัสดุบรรจุอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น

ไปรษณีย์ไทยชี้แจงกรณีการจับกุมพัสดุบรรจุอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพนักงานไปรษณีย์บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับฝากส่งอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่นผิดกฎหมาย ตามที่มีข่าวปรากฏออกไปนั้น

ไปรษณีย์ไทย ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นการเร่งด่วน พบว่าการฝากส่งพัสดุดังกล่าวดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่รับฝากไปรษณีย์บ้านโป่ง ที่ได้ดำเนินการรับฝากสิ่งของจากผู้ใช้บริการซึ่งเป็นลูกค้าประจำของไปรษณีย์บ้านโป่ง โดยผู้ใช้บริการได้นำสิ่งของฝากส่งมาฝากไว้ก่อนเวลาเปิดทำการ และเมื่อไปรษณีย์เปิดทำการ เจ้าหน้าที่จึงมานำสิ่งของไปเข้าระบบรับฝาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบและเข้าตรวจค้นสิ่งของฝากส่งดังกล่าวพบว่าเป็นอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น จึงให้เจ้าหน้าที่รับฝากคนดังกล่าวติดต่อไปยังผู้ฝากส่งให้มาแสดงตัวที่ไปรษณีย์บ้านโป่งเพื่อตรวจสอบสิ่งของ แต่ผู้ฝากส่งได้ทำการหลบหนีเนื่องจากเป็นสิ่งของฝากส่งผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม การดำเนินคดีอยู่ในระหว่างการสอบสวนเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว โดยไปรษณีย์ไทยพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบขยายผลต่อไป และหากพบว่าเจ้าหน้าที่มีพฤติกรรมร่วมกันกระทำความผิดจริง จะมีการดำเนินการทางวินัย และดำเนินการทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป
ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ตระหนักถึงความสำคัญและเคร่งครัดในมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันการลักลอบขนส่งสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด และวัตถุอันตรายผ่านเส้นทางไปรษณีย์ และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบและขยายผลเพื่อนำตัวผู้เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon