ต้นมะพร้าวล้มทับหนุ่มสกลนครกะโหลกแตก ดับสยอง

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ร.ต.ท.พรรษวรรษ วงศ์วาสนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดเหตุต้นมะพร้าวล้มทับคนงานเสียชีวิตบริเวณเหวลึกใกล้โรงแรมตรีสรา ถนนศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จึงประสานทีมกู้ชีพ อบต.สาคูและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นป่ารกชันและเป็นเหวลึกอยู่ริมถนนสายดังกล่าว

จุดที่พบศพลึกจากถนนลงไปราว 15 เมตร พบร่างนายเอกพงษ์ หล่อนสิ่ว อายุ 37 ปี ชาวจ.สกลนคร ถูกแรงกระแทกด้วยของแข็งเข้าที่บริเวณศีรษะจนกะโหลกแตกผิดรูปเลือดอาบใบหน้า ตามร่างกายมีกระดูกหักบางส่วน สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีดำถูกต้นมะพร้าวขนาดใหญ่ทับร่างอยู่ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 นาที จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันดึงต้นมะพร้าวที่ทับร่างนายเอกพงษ์ออก เพื่อนำศพขึ้นจากบริเวณดังกล่าวโดยการผูกกับเชือกแล้วดึงขึ้นไปยังถนนนำส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตาย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเอกพงษ์และเพื่อนคนงานได้รับจ้างตัดต้นมะพร้าวบริเวณดังกล่าว ซึ่งก่อนตัดได้ใช้มีดและของมีคมฟันที่ลำต้นไว้ส่วนหนึ่ง จากนั้นได้ใช้เชือกผูกกับลำต้น เพื่อดึงให้โค่น แต่พลาดท่าเมื่อดึงเชือก ต้นมะพร้าวกลับล้มมาทางที่นายเอกพงษ์ยืนอยู่ ทำให้ทับร่างเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุกมธ.ด้านลงทุน-ศก. สว.” ชง 7 ข้อฟื้นฟูศก.ฐานราก ที่ได้รับผลกระทบวิกฤตโควิด
บทความถัดไปพล.อ.ดาว์พงษ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนอนุบาลวัดบางนางบุญ