อุกอาจ! โจ๋ควงมีดบุกจี้ชิงเงินร้านชำ แทงโหดดับ 1 เจ็บ 1 

คนร้ายใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านของชำ เจ้าของร้านต่อสู้ถูกแทงเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนผู้หญิงเข้ามาช่วยถูกแทงบาดเจ็บไปอีก 1 ราย

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเจ้าของร้านขายของชำมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณถนนชายกระป่อม 2 ตรงข้ามโรงไฟฟ้าย่อย ต.เชิงเนิน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวเช่าติดกันยาว 10 ห้อง ห้องที่เปิดเป็นร้านขายของชำตรวจสอบข้าวของภายในร้านกระจายเกลื่อน พบร่องรอยการรื้อค้น และรอยเลือดจำนวนมาก มีเศษผ้าก็อซสีขาวเปื้อนเลือดตกอยู่ และพบรองเท้าแตะสีแดงเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 คู่

ส่วนคนบาดเจ็บสาหัสทราบชื่อนายยุทธพงษ์ (แดง) พลกุล อายุ 62 ปี (เจ้าของร้าน) ถูกนำส่ง รพ.ระยอง ถูกแทงที่บริเวณคอด้านซ้ายและด้านขวา เกือบ 10 แผล และที่บริเวณเหนือราวนมด้านซ้ายอีก 2 แผล ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.ระยอง ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ชื่อนางทองอยู่ สุวรรณ อายุ 58 ปี มีศักดิ์เป็นน้องเมียผู้เสียชีวิต ถูกแทงที่คอด้านขวา 1 แผล

จากการสอบสวนนางสมศรี พลกุล อายุ 61 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนไม่อยู่ร้านออกไปซื้อของที่ตลาด พอกลับมาถึงร้าน เห็นคนจำนวนมากยืนมุงดูที่หน้าร้าน จึงเข้าไปดูเห็นร่างสามีถูกแทงพร้อมด้วยนางทองอยู่ น้องสาวตน ได้รับบาดเจ็บจึงรีบนำส่ง รพ.ระยอง เบื้องต้นคิดว่าน่าจะเป็นเหตุคนร้ายเข้ามาชิงทรัพย์

น.ส.เพริดพินิจ อายุ 34 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ที่พักอยู่ห้องแถวใกล้กันได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากร้านค้าดังกล่าว จึงเดินมาดูเห็นมีคนถูกแทงบาดเจ็บ 2 คน และเห็นชายต้องสงสัยเป็นวัยรุ่นสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นคลิ๊ก สีขาว-ดำ ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไปทางถนนจันทอุดม

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุหวังต่อทรัพย์สินและเกิดการต่อสู้กัน เนื่องจากผู้ตายขัดขืน จึงถูกแทงส่วนผู้หญิงอยู่ห้องติดกันออกมาช่วยจึงถูกคนร้ายแทงได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นได้สอบพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ส่วนอาวุธมีดของกลางคาดว่าคนร้ายพกติดตัวไปด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon