ตร.กบินทร์บุรี รวบแก๊งลัก จยย.ส่งขายเขมร 

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ห้องสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.มาโนช กัณเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี แถลงข่าวผลการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ 3 คัน

พ.ต.อ.มาโนชกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม เวลาประมาณ 18.30 น.นายฉัตรชัย บุตรสุวิชผู้เสียหายได้จอดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สีเขียวทะเบียน 1กก 1771 กทม. ไว้ที่ตลาดคุ้มเกล้า แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม.ซึ่งล็อกคอรถอย่างดี แล้วเดินซื้อของ พอกลับมาปรากฏว่ารถหาย จึงแจ้งเหตุศูนย์วิทยุ 191 ต่อมาชุดสืบสวน สน.ฉลองกรุง ได้เดินทางไปดูที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายได้สอบถามรายละเอียดเพื่อติดตาม โดยผู้เสียหายแจ้งว่าได้ติดเครื่องติดตาม GPS ไว้กับรถคันดังกล่าว ชุดสืบสวนจึงแกะรอยติดตามผู้ก่อเหตุ พบว่าเครื่องติดตามระบุตำแหน่ง GPS รถได้หยุดนิ่งอยู่ในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงได้ติดต่อประสานมายัง พ ต.ท.ปรัชญา กระแสร์ลาภ รอง ผกก.สืบสวน ว่ามีรถจักรยานยนต์ที่ถูกคนร้ายโจรกรรมมาจอดอยู่ในพื้นที่เขตรับผิดชอบ สภ.กบินทร์บุรี พ.ต.ท.ปรัชญา จึงได้รายงานให้ ผกก.ทราบ และสั่งการให้ พ.ต ต.สุรวิชญ์ สุวรรณรัตน์ สารวัตรสืบสวน พร้อมกำลังชุดสืบสวน พร้อมกับชุดสืบสวน สน.ฉลองกรุง ออกติดตามรถ จยย.คันดังกล่าว โดยติดตามจากตำแหน่งที่ระบุไว้ในเครื่องติดตาม GPS พบอยู่ในหมู่บ้านหนองช้างลง หมู่ 4 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

พ.ต.ท.ปรัชญาจึงนำกำลังชุดสืบสวนทั้ง 2 ชุด เข้าทำการตรวจสอบบริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่ก่อสร้างยังไม่เสร็จ พบรถ จยย.คันดังกล่าวจอดอยู่ข้างบ้าน ตรวจสอบในตัวบ้านพบนายวิชาญ หรือมอส ยอดทัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายวิชาญ หรือมอส มีท่าทีมีพิรุธพยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ แล้วทำการสอบถามถึงรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างบ้าน

นายวิชาญรับสารภาพว่า ตนเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดเก็บไว้เพื่อรอจะนำไปส่งให้กับคนที่รับซื้อต่อไป จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อขยายผลและติดตามเครือข่ายผู้ร่วมกระทำความผิด

จากการขยายผล นายวิชาญยอมรับว่า ตนและเพื่อนชื่อโจ้ เดินทางมาพักที่โรงแรมบึงบัวรีสอร์ท เขตลาดกระบัง ชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี และ สน.ฉลองกรุง เข้าทำการตรวจสอบ โดยนายโจ้ มีหน้าที่นำรถ จยย.ออกมาจากที่จอดรถโดยใช้วิธีนำประแจมางัดล็อก เสียบกุญแจเพื่อปลดล็อกรถ แล้วนำรถออกมาให้ตนขับมาเก็บไว้ในที่นัดหมาย ต่อมาวันนี้ (12 สิงหาคม) เวลาประมาณ 07.00 น.จากการที่นายวิชาญ ได้ติดต่อกับนายโจ้ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ว่านายโจ้อยู่ที่บ้าน กำลังชุดสืบสวนเข้าทำการตรวจสอบ พบนายโจ้สอบถามถึงรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา

นายโจ้ยอมรับว่า มีรถที่ซุกซ่อนอยู่ในป่ายูคาลิปตัสใกล้บ้านอีก 2 คัน จากการตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์สีดำทะเบียน 2 ขจ 6044 และจักรยานยนต์บิ๊กไบค์สีน้ำเงินดำทะเบียน 1 ขว 551 กทม. จึงยึดไว้เพื่อรอเจ้าของมาตรวจสอบขอรับคืนอีกครั้งหนึ่ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon