สลด! สาว ม.4 น้อยใจพ่อ สั่งห้ามขี่จยย. คว้า.38 ปลิดชีพคาห้อง

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ร.ต.อ.คำรณ จันทรทิตย์ ร้อยเวร สภ.ชุมแสง ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านแห่งหนึ่งใน ถนนแสงมุกดา เขตเทศบาลชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.นิวัติ พิพัฒนสิริ ผกก.สภ.ชุมแสง พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ภู่ทอง รอง ผกก.สืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน รวมถึงแพทย์เวรโรงพยาบาลชุมแสง และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้สองชั้น มีรั้วรอบขอบชิด พบว่า ภายในห้องนอนชั้นแรกของบ้าน มีศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่บนเตียงนอน ในสภาพมีรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ โดยที่บริเวณหว่างขาของผู้ตาย มีอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ซึ่งทราบชื่อผู้ตายคือ น.ส.วิชุดา หรือวุ้นเส้น รอบเขียน อายุ 16 ปี เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ชุมแสง

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายสรายุทธ์ รอบเขียน อายุ 42 ปี บิดาของผู้ตายให้การว่า มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายเนื้อ และที่บ้านมีผู้พักอาศัยอยู่รวมกัน 4 คน คือมารดา ตน และบุตรของตนอีก 2 คน ส่วนผู้ที่เสียชีวิตเป็นบุตรสาวคนโต และขณะเกิดเหตุ บุตรสาวคนนี้ อยู่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจากมารดาของตน และบุตรสาวคนเล็กได้ออกมาช่วยตนขายของที่ตลาด จึงคาดว่า บุตรสาวน่าจะน้อยใจและคิดสั้น จึงตัดสินใจเอาอาวุธปืนมายิงตนเองจนเสียชีวิต เนื่องจากอาวุธปืนที่พบตกอยู่ที่หว่างขาของบุตรสาว เป็นอาวุธปืนของพ่อตนที่เสียชีวิตไปแล้ว และเก็บเอาไว้ในห้องนอนของบุตรสาว

“ก่อนหน้านี้ 1 อาทิตย์ ลูกสาวได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถกระบะ จึงทำให้ผมต้องสั่งห้ามลูกไม่ให้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นห่วงลูก กลัวว่าจะไปประสบอุบัติเหตุอีก และตั้งแต่นั้นมา ผมสังเกตได้ว่าน้องวุ้นเส้นเกิดอาการเคืองผมอย่างมาก เพราะไม่มาสุงสิงและไม่พูดคุยกับคนในบ้านอีกเลย และในแต่ละวัน หลังกลับจากเลิกเรียนก็มักจะเก็บตัวอยู่แต่ในห้องนอน จึงคาดว่า น้องวุ้นเส้นน่าจะเกิดความน้อยใจอย่างหนัก และคิดอยากจะประชดผมที่ห้ามไม่ให้ขี่รถจักรยานยนต์ จึงได้ตัดสินใจหยิบอาวุธปืนออกมายิงตัวเองจนเสียชีวิต” นายก๊อฟ กล่าวทั้งน้ำตา

Advertisement

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรตรวจสอบสภาพศพของผู้ตายก่อนจะมีการส่งไปตรวจพิสูจน์อย่างระเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลชุมแสง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการเชิญบิดาของผู้เสียชีวิต รวมถึงผู้ที่อยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุทั้งหมดมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image