เด็กชายวัย 14 ปี ทำบุญปล่อยปลา ผงะ!เจอศพนอนคว่ำหน้า

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ร.ต.อ.กฤษฏา อึงฆทรัพย์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.พบพระ จ.ตาก ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพบริเวณใต้สะพานริมลำห้วยช่องแคบ หมู่ 3 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย ต.พระธาตุพาแดง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยพายัพอ.พบพระ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ สาขาแม่สอด ในที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุ 55 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่บนก้อนหินริมลำห้วยสวมเสื้อยึดคอปกสีส้ม แขนสั้น นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่สวมร้องเท้าบริเวณคิ้วซ้ายมีบาดแผลลึกประมาณ 1 นิ้ว มีเลือดไหลกองอยู่ที่พื้นหินเป็นจำนวนมาก และข้างศพพบหนังสติ๊ก 1 อัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบรูปคดี


จากการสอบถาม ด.ช.พุทธิพงศ์ พนา อายุ 14 ปี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพาเพื่อนไปทำบุญปล่อยปลา เนื่องในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันแม่แห่งชาติ ขณะที่ถือถุงปลากำลังจะเดินลงไปลำห้วย เพื่อที่จะปล่อยปลา ก็เหลือบไปเห็นมีคนนอนคว่ำหน้า เพราะรู้ว่าต้องเป็นคนตายแน่ๆ จึงตั้งสติรีบวิ่งออกมา แล้วมาบอกให้ผู้ใหญ่บ้านเพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ศพชายดังกล่าวสันนิฐานในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นชาวเมียนมาระหว่างที่ผู้ตายใช้หนังสติ๊กไล่ยิงนกอาจจะเกิดพลัดตกสะพานเสียชีวิตซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศหาญาติมารับศพ เพื่อไปดำเนินการตามประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยกเลิกศึกกอล์ฟแอลพีจีเอที่เซี่ยงไฮ้ เหตุจีนยังไม่ผ่อนมาตรการคุมเข้มโควิด
บทความถัดไปคลิปวิดีโอฝีพระหัตถ์ ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ฉายภาพพสกนิกรรับเสด็จ ‘ในหลวง พระราชินี’