ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยด.ญ.ยอดกตัญญูดูแลแม่ตาบอด หมอ รพ.ดังยื่นมือเข้าช่วย

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเด็กหญิงยอดกตัญญูดูแลแม่ตาบอด ขณะที่น้องนุ่นเผยจะนำเงินที่ได้บริจาคมาไปรักษาดวงตาให้แม่และตนเอง ครูประจำชั้นน้องนุ่นเผยมีแพทย์หญิงโรงพยาบาลสมิติเวช ติดต่อมาเพื่อจะรักษาตาให้น้องนุ่น

ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิงวนิดา หรือน้องนุ่น จินตนา อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 โรงเรียนบ้านหนองโสน หมู่ 16 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร ต้องรับภาระเลี้ยงดูนางมณี ศรีเรืองจันทร์ แม่ซึ่งตาบอดทั้ง 2 ข้าง ไม่มีบ้านต้องอาศัยอยู่ อาศัยบ้านของนางสว่างสระทองโสม อายุ 74 ปี ผู้เป็นน้องของพ่อนางมณี ศรีเรื่องจันทร์ ซึ่งป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต เดินไม่ได้ ส่วนพ่อของน้องนุ่นได้เลิกรากับแม่น้องนุ่นไป 3 ปีแล้ว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 กรกฏาคม พระอธิการทองสด ธมมวชิโร เจ้าอาวาสวัดเนินพะยอม ต.ดงเสือเหลือง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร พ.อ.โชติพัฒน์ แสนทวีสุข เสธ.กกล.รส.มทบ.36 นายสมศักดิ์ เขี้ยวเกิด ป.อาวุโส อ.สามง่าม จ.พิจิตร รักษาการแทนนายอำเภอ สามง่ามซึ่งไปราชการ น.ส.บุญครอง กุลดี รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่พิจิตรเขต 1 นายสรวง วรอินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองโสน พร้อมด้วยกาชาดอำเภอสามง่าม ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอสามง่าม พร้อมด้วยพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิจิตร บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิจิตร ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคพร้อมด้วยเงินจำนวน 13,500 บาทมามอบให้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ขณะที่มีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือน้องนุ่นและแม่ของน้องนุ่นที่ตาบอด ทำให้ 2 แม่ลูกดีใจกอดคอกันร่ำไห้ด้วยความตื้นใจที่สังคมยังให้ความช่วยเหลือ ไม่ทอดทิ้ง หลายหน่วยงานที่เข้าไปช่วยเหลือต่างมองด้วยความตื้นตันในความกตัญญูของน้องนุ่น

ครูเพ็ญสุภา ขวัญแจ้ง ครูประจำชั้นของน้องนุ่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีหมอผิง หรือ พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ รพ.สมิติเวช ได้แจ้งความประสงค์มายังตนเอง หลังจากที่ทราบข่าวเกี่ยวกับน้องนุ่น จึงได้ประสานมาเพื่อขอรับตัวน้องนุ่นมารักษาดวงตาที่กำลังจะบอด ที่ รพ.รัตนิล แถวอโศก ซึ่ง พญ.รุจิกานต์จะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้กำลังประสานงานอยู่ ซึ่งคาดว่าทางหมอผิงจะเดินทางมารับตัวน้องนุ่นในเร็วๆ นี้

201607311429545-20021028190207

พระครูอธิการทองสด ธรรมวชิโร เจ้าอาวาสวัดเนินพยอม ร่วมกับทหารมณฑลทหารบกที่ 36 เตรียมระดมทุนจากทุกภาคส่วน จัดสร้างบ้านชั้นเดียวให้ครอบครัวน้องนุ่น ขนาด 4×8 เมตร หนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ หนึ่งห้องครัว และห้องโถง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสปีมหามงคล และเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปีและถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ โดยจะใช้งบประมาณ 1 แสนบาท

ด.ญ.วนิดา จินตนา หรือน้องนุ่น กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่มีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูง ทั้งคุณครู หลวงพ่อ เจ้าหน้าที่ทหาร รวมทั้งคุณหมอที่แจ้งเข้ามาว่าจะมารับตัวหนูไปรักษาดวงตาที่กรุงเทพฯ และผู้ใจบุญทุกคนที่มีจิตศรัทธารู้สึกตื้นตันใจจนพูดอะไรไม่ออก ส่วนเงินที่ได้จากการบริจาคก็จะนำไปรักษาตาของแม่ด้วยเพื่ออยากให้แม่มองเห็น

หากผู้ใจบุญจะช่วยเหลือด้านการศึกษาและค่ารักษาพยาบาลครอบครัวน้องนุ่น โดยบริจาคได้ที่..บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาพิจิตร ชื่อบัญชีกองทุนเพื่อเด็กหญิงวนิดา จินตนา เลขที 610-0-67337-1 หรือสอบถามคุณครูเพ็ญสุภา ขวัญแจ้ง โทรศัพท์ 08-6675-8487

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิเชฐ’ แย้มนักธุรกิจญี่ปุ่น สนใจลงทุน ‘เมืองนวัตกรรมอาหาร’
บทความถัดไปประวิช-ผู้ว่าฯเมืองนนท์ รณรงค์ออกเสียงประชามติ