‘บิ๊กแป๊ะ’ สั่งล่าคนร้ายยิงหน้าผับกลางเมืองอ่างทองโดยเร็ว ลั่นอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงกรณีที่สื่อออนไลน์นำเสนอ “ยิงสนั่นหน้าผับกลางเมืองอ่างทอง มีผู้เสียชีวิต” ว่า
ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองอ่างทอง ว่า เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม เวลาประมาณ 01.00 น. พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุบริเวณหน้าร้าน เดอะเบส ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง
พนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ได้ประสานนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจเก็บพยานหลักฐานของกลางส่งมอบเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง และชันสูตรพลิกศพต่อไป
รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย พยาน และได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลการตรวจพิสูจน์เพื่อนำมาประกอบในสำนวน อีกทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ ไล่กล้องทั้งบริเวณรอบที่เกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมารับโทษตามกฎหมายโดยเร็ว
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่พี่น้องประชาชน อีกทั้งฝ่ายป้องกันปราบปรามได้ร่วมกันออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ สถานบริการ สถานที่ท่องเที่ยว และจุดล่อแหลมต่อการเกิดอาชญากรรมต่างๆ ทั้งผลัดกลางวันและกลางคืน โดยกำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับผู้ที่ก่อเหตุเป็นสำคัญ พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งหาเบาะแส ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน
อีกทั้งขอฝากเตือนไปยังคนร้ายที่ก่อเหตุให้เข้ามอบตัว รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัย จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องหา เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นหรือพี่น้องประชาชนที่ทราบเบาะแสหรือมีข้อมูล สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โทร 1599 หรือ สภ.เมืองอ่างทอง โทร 0-3561-3503 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

