คุมตัว อั๋ว-จุฑาทิพย์ ฝากขังศาลอาญา เจ้าตัวชวนออกมาสาดสี อ.มธ.ใช้ตำแหน่งประกันตัว

1.09.20 | 15:34 น.

น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ แกนนำนักศึกษาและประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมที่บริเวณหน้าหอพักย่านบางขุนนนท์ เนื่องจากการชุมนุมเยาวชนปลดแอกเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา

คุม อั๋ว-จุฑาทิพย์ ขึ้นแท็กซี่มา สน.สำราญราษฎร์ คดีชุมนุมเยาวชนปลดแอก 18 ก.ค.

ต่อมาเวลา 15.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว น.ส.จุฑาทิพย์ไปดำเนินการฝากขังยังศาลอาญา ถนนรัชดา โดย น.ส.จุฑาทิพย์พยายามเดินมาทางฝั่งที่สื่อและมวลชนคอยอยู่นอกรั้ว พร้อมระบุว่าตนถูกคุกคามตั้งแต่หน้าหอพัก การสาดสีไม่ใช่ความรุนแรง ขอให้ทุกคนออกมาสาดสี ก่อนเจ้าตัวจะชูหนังสือชื่อเรื่อง “สามัญสำนึก” แล้วขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหาเดินทางออกไปทันที

ขณะที่ นางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่เดินทางมาสังเกตการณ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น. ถึงแนวทางการปฏิบัติตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อประชาชนว่าแต่ละโรงพักมีแนวทางปฏิบัติที่ไม่เหมือนกัน ที่ สน.ห้วยขวาง และ สน.ชนะสงคราม นั้นตำรวจมีความเป็นมิตร ทำให้ภาพรวมเป็นไปได้ด้วยดี แต่กับ สน.สำราญราษฎร์ ไม่ค่อยเป็นมิตรจนเกิดการสาดสีขึ้น วันเกิดเหตุทราบว่าตำรวจไม่อำนวยความสะดวกให้ผู้ชุมนุมจนเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมก็ไม่ได้เตรียมตัวมาก่อเหตุรุนแรง สำหรับการจับกุม น.ส.จุฑาทิพย์ในวันนี้ได้มีอาจารย์ ม.ธรรมศาสตร์ มาใช้ตำแหน่งประกันตัว

Advertisement