โจรใจบาป! งัดรถหรูเจ้าอาวาสวัดดังเมืองประจวบฯ

เมื่อวันที่ 2 กันยายน ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์เจ้าอาวาสวัดเกาะหลัก พระอารามหลวง เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ถูกคนร้ายงัดกระจกแตกได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณอาคารเก็บของด้านหลังหอฉันหลังเก่า ภายในวัดเกาะหลัก หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พระเมธีคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเกาะหลัก พระครูวิสุทธิ์ ธรรมโสภิต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพร้อมด้วยพระลูกวัด และคนขับรถยืนรอให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นไปจุดเกิดเหตุ บริเวณด้านหลังหอฉันหลังเก่า เป็นอาคารชั้นเดียว มีประตูรั้วเหล็ก หน้าต่างปิดมิดชิด ใช้จอดรถเจ้าอาวาส พบรถแวน 4 ประตู ยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน กฉ 3521 ประจวบคีรีขันธ์ ถูกงัดที่บริเวณกระจกท้ายรถด้านขวาแตกเสียหาย ที่มือจับประตูฝั่งคนขับถูกงัดจนหลุด แต่ไม่สามารถเปิดเข้าไปข้างในได้ เบื้องต้นไม่มีทรัพย์สินสูญหาย ใกล้รถพบกรรไกร ไขควงคาดว่าเป็นของคนร้าย

พระเมธีคุณาภรณ์ กล่าวว่า คนขับรถดได้ขับรถเข้ามาจอดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อวันที่ 1 กันยายน เห็นหน้าต่างหอฉันเปิดทิ้งไว้ จึงนำค้อนไปตอกตะปูปิดไว้ให้แน่น แต่ไม่ได้ตรวจเช็คดูรถยนต์ กระทั่งคนขับรถแจ้งว่ารถโดนงัดกระจก จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ติดยาเสพติดในพื้นที่ โดยเข้าออกวัดเป็นประจำ หรืออาจจะเป็นเจ้าหน้าที่บางรายในวัดที่วัดมีมติให้ขับไล่ออกจากวัด อาจมีความแค้นส่วนตัว ขณะที่ภายในวัดมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้กว่า 30 ตัว

ด้านนายไพรัช โรจน์เจริญ อายุ 71 ปี คนขับรถของเจ้าอาวาส กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ขับรถไปชนเสาทำให้บังโคลนหน้ารถซ้ายได้รับความเสียหายเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา จากนั้นได้ขับรถเข้าจอดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 สิงหาคม โดยนำผ้าคลุมไว้ตามปกติ ต่อมาก่อนนำรถยนต์ไปศูนย์เพื่อเคลมประกันรอยเฉี่ยวชน พบว่ารถถูกบงัดกระจกแตกเสียหาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon