จับ ‘กอล์ฟ’ เซียนพระบางใหญ่ ยักยอกทรัพย์ 2 ล้านบาท

ปลัดอำเภอร่วมกับตำรวจ จับกอล์ฟ เซียนพระย่านบางใหญ่ คดียักยอกทรัพย์กว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 กันยายน นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเเม่นาง และ สภ.บางใหญ่ นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายต่อสกุล แย้มกุล อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 99/55 หมู่ 2 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 273/2563 ลงวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 คดีครอบครองทรัพย์ซึ่งเป็นของผู้อื่น หรือซึ่งผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย เบียดบังเอาทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือบุคคลที่สามโดยทุจริต โดยหลบซ่อนตัวที่หอพักแห่งหนึ่ง เลขที่ 24/48 หมู่ที่ 8 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 63 ได้มีผู้เสียหายเข้าเเจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บางเเม่นาง ว่าถูกนายต่อสกุล ใช้อุบายหลอกล่อว่า จะนำพระเครื่องและวัตถุมงคลไปปล่อยเช่า ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อเเละได้มอบพระเครื่องให้ไปหลายรายการ อาทิ พระเครื่องหลวงพ่อเงินรุ่นพิมพ์ขี้ตา จำนวน 1 องค์ มีดหมอหลวงพ่อเดิมจำนวน 3 เล่ม รูปหล่อหลวงพ่อเดิมจำนวน 7 องค์ รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 4 เดือน นายต่อสกุล ไม่มีทีท่าว่าจะนำเงินมาชำระให้ตามที่ตกลงกันไว้ จึงได้เข้าเเจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสมพล กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบซ่อนอยู่ที่ห้องพักเลขที่ 21 ชั้นที่ 2 ของอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน แต่นายต่อสกุลไม่ยอมเปิดประตูออกมาแต่โดยดี อีกทั้งยังพยายามกระโดดหน้าต่างจากชั้น 2 เพื่อหลบหนี แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมไว้หมดเเล้ว นายต่อสกุลจึงหลบเข้าไปในห้องตามเดิม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 30 นาที ก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปิดประตูออกมา เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจปีนระเบียงเเละเข้าควบตัวตัวพร้อมทั้งแสดงหมายจับ ซึ่งนายต่อสกุลฯ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับหรือมอบตัวในคดีนี้มาก่อน จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ศุภาลัย” ลุยสี่พระยาผุดโครงการใหม่มูลค่า 2.2 พันล.
บทความถัดไป77 สาวงามอวดหุ่นแซ่บริมสระ สวยสับฉบับมิสแกรนด์ฯ (ภาพชุด)