ช่วยระทึก! นักเรียนม.3 ป่วยซึมเศร้า ที่ถูกโกงค่ารถสองแถว จะกระโดดสะพานลอยซ้ำ

ช่วยระทึก! นักเรียนม.3 ป่วยซึมเศร้า ที่ถูกโกงค่ารถสองแถว จะกระโดดสะพานลอยซ้ำ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 กันยายน ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีเด็กนักเรียนพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณด้านหน้าซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถขวางปิดการจราจร พร้อมเจรจาพูดคุย ด.ช.เอก นามสมมุติ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของสถานบันศึกษาชื่อดังในอำเภอสัตหีบ อายุ 15 ปี สวมเครื่องแบบนักเรียนกปีนออกมาอยู่ด้านนอกราวสะพานลอย

เด็กนักเรียนดังกล่าวร้องไห้ตลอดเวลา โดยใช้มือเดียวจับราวสะพานลอยอีกมือหนึ่งก็ปาดน้ำตาตลอดเวลา ซึ่งจากการเกลี้ยกล่อมเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนที่ช่วยขึ้นมาจากราวสะพานลอย ก่อนนำตัวส่ง รพ.บางละมุง ได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป

จากการสอบถามนั้น ด.ช.เอก นามสมมุติ นั้นไม่พูดจาเอาแต่ร้องไห้และไม่พูดอะไรถึงการพยายามที่จะกระโดดสะพานในครั้งนี้ แต่จากการตรวจสอบทราบว่านักเรียนคนดังกล่าว

จากการตรวจสอบทราบว่านักเรียนคนดังกล่าว เป็นคนเดียวกับที่เคยพยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน จากสาเหตุรถสหกรณ์สองแถวไม่ยอมทอยเงินค่าโดยสาร ไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจเช็กแล้ว พบว่ามีอาการป่วยโรคซึมเศร้า ต้องรับประทานยารักษาอยู่ตลอดเวลา ครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงออกมาเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯปทุมธานี ลงนามบันทึกข้อตกลงจังหวัดปทุมธานี “ประติมากรรมดอกบัวปทุมธานี 100 ปี
บทความถัดไปเอ.พี. ฮอนด้า ส่ง ‘มุกข์ลดา-ภาสวิชญ์’ ลุยศึกโออาร์ บีอาร์ไอซี ซุปเปอร์ไบก์ สนาม 3