นักศึกษา ม.มหิดล วิทยาเขตบางกอกน้อย ปฏิญาณตน ก่อนออกรับบริจาคพร้อมมอบธงวันมหิดลเป็นที่ระลึก

นักศึกษา ม.มหิดล วิทยาเขตบางกอกน้อย ปฏิญาณตน
ก่อนออกรับบริจาคพร้อมมอบธงวันมหิดลเป็นที่ระลึก

วันนี้ (23 ก.ย. 63 ) เวลา 08.00 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล เป็นประธานในพิธีปฏิญาณตนในการบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์เพื่อสังคมตามรอยพระบาทเบื้องหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ของนักศึกษาวิทยาเขตบางกอกน้อย พร้อมให้โอวาทแก่นักศึกษา ก่อนออกรับบริจาคครั้งใหญ่พร้อมกันทั่วกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช ณ รพ.ศิริราช

พิธีปฏิญาณตนฯ โดยนักศึกษาวิทยาเขตบางกอกน้อย ประกอบด้วย นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ และคณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ถือเป็นวันรณรงค์ขอรับบริจาคครั้งใหญ่พร้อมกัน เป็นหนึ่งในกิจกรรม “วันมหิดล” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” ขณะเดียวกัน ก็เป็นการหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช อีกทั้งเป็นการปลูกฝังนักศึกษาในการร่วมบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม อันเป็นการเจริญตามรอยพระบาทสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ร่วมในการ “ให้” โดยการออกรับบริจาคพร้อมมอบธงที่ระลึก ดำเนินการมา 60 ปีแล้ว

ในวันนี้แบ่งสายออกรับบริจาคทั่วกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ เกียกกาย จตุจักร รัชดาภิเษก ลาดพร้าว สามเสน สีลม สุรศักดิ์ อนุสาวรียฺชัยฯ อโศก ท่าพระจันทร์ วังหลัง นนทบุรี นครปฐม เพชรบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี อีกทั้งสายพิเศษร่วมกับศิลปิน นักแสดงที่กรุณามาช่วยออกรับบริจาคที่อาคารมาลีนนท์ ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค ศูนย์การค้าเดอะ วัน ปาร์ค ลาดพร้าว และสยามพารากอน

ดังนั้นหากท่านพบเห็นนักศึกษาที่ออกไปขอรับบริจาค ขอได้โปรดช่วยกันเป็นกำลังใจแก่น้อง ๆ ที่เสียสละเพื่อผู้ป่วยได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยบริจาค 300 บาท จะได้รับธงเสาเป็นที่ระลึก 20 บาท รับธงแขวนเป็นที่ระลึก ลักษณะธงเป็นรูปสามเหลี่ยม พระรูปสมเด็จพระบรมราชชนกประทับนั่งอยู่กลางผืนผ้าเป็นรูปวงกลม พร้อมข้อความ “ที่ระลึกวันมหิดล” “วันที่๒๔กันยายน” “โรงพยาบาลศิริราช” ซึ่งสีธงจะตามวันของปีแต่ละปี ปีนี้วันที่ 24 กันยายน ตรงกับวันพฤหัสบดี ธงเป็น “สีแสด”

จึงขอเชิญชวนให้คนไทยทุกคนมีส่วนร่วมตามรอยพระบาท ด้วยการเป็นผู้ “ให้” แก่ผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช เพราะการให้ของทุกท่านเปรียบเสมือน ท่านมีส่วนในการรักษาผู้ป่วยเหล่านั้น โดยบริจาคหยอดกระป๋องรับธงวันมหิดลเป็นที่ระลึกจากนักศึกษาที่ออกไปขอรับบริจาคจากท่าน หรือบริจาคโดยตรงได้ที่ •ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 รพ.ศิริราช และ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชั้น 2 โซน B ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ โทร. 0 2419 7658-60, 0 2414 1414 และ 0 2419 7688 •ผ่านธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ ชื่อบัญชี “ศิริราชมูลนิธิ” (ธงวันมหิดล) ประเภทออมทรัพย์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์และกิจการพิเศษ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลโทร. 0 2419 7646 – 8

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเพื่อนบ้านคลั่ง บุกจะทำร้ายลูกสาว พ่อกลับมาช่วยถูกยิงดับคารถ
บทความถัดไปรพ.พระรามเก้า จัดงาน “ฝากหัวใจ…ให้เราดูแล” WORLD HEART DAY เปิดตัว S-Patch Cardio เทคโนโลยีใหม่แห่งการดูแลหัวใจ