รถครอบครัวทหารพลิกคว่ำ ตำรวจ-กู้ภัยระดมช่วย ผงะ เจอยาบ้าซุกรถ 5 แสนเม็ด

รถครอบครัวทหารพลิกคว่ำ ตำรวจ-กู้ภัยระดมช่วย ผงะ เจอยาบ้าซุกรถ 5 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม พ.ต.อ.ชูศักดิ์ แจ่มฟ้า ผกก.สภ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ รถเก๋งชนเสาไฟฟ้า พลิกคว่ำเหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข 1276 พิจิตร – หนองหัวปลวก บ้านหนองหลวง เขตตำบลไผ่รอบ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร หลังจากที่ได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้กับ พ.ต.อ.สมนึก มากมี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เดินทางไปพร้อมกัน ปลัดจังหวัดพิจิตร และนายอำเภอโพธิ์ประทับช้าง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย

ในที่ เกิดเหตุพบรถเก๋ง สีขาว ทะเบียน กอ 8510 เชียงราย เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องแสงสว่างริมทางและพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ทราบชื่อภายหลังชื่อ จ่าสิบโท นาวิน ปานดำ อายุ 30 ปี เป็นทหารสังกัด ร17/3 (กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17) พร้อมด้วยนางสุภสุตา ปานดำ อายุ 28 ปี ภรรยา และบุตรชายวัย 5 ขวบได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงได้นำตัวส่ง รพ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร

จากการตรวจสอบภายในรถ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 5 แสนเม็ดซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ยจำนวน 2 ใบ ซึ่งหลังจากรถคว่ำจ่าสิบโทนาวิน ปานดำ ได้รับบาดเจ็บแต่ได้พยายามขนกระสอบปุ๋ยดังกล่าวไปซุกซ่อนในป่าหญ้าข้างทาง แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปพบเสียก่อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ และจับกุมตัว จ่าสิบโท นาวิน ปานดำ และนางสุภสุตา ปานดำ 2 สามีภรรยา

โดยต่อมามีจ่าสิบโทนาวิน ได้มาชี้ที่เกิดเหตุและยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้น จ่าสิบโทนาวินให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 จังหวัดเชียงราย โดยรับจ้างจากพ่อค้ายาเสพติดชายแดนไทยเมียนมา ให้ลำเลียงยาเสพติดซุกซ่อนมาในกระสอบปุ๋ยจำนวน 1 ล้านเม็ด ทั้งหมด 4 กระสอบ จากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทางฝั่งจังหวัดเชียงราย โดยจะนำยาเสพติดดังกล่าวส่งมาเอเยนต์รายใหญ่ในจังหวัดพิจิตร จำนวน 5 แสนเม็ด (2 กระสอบ) ซึ่งได้ส่งมอบให้เอเยนต์ไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีรถยนต์สีดำมารับยาบ้าดังกล่าวไป

ส่วนที่เหลืออีก 2 กระสอบ (5 แสนเม็ด) จะนำไปส่งให้กับเอเยนต์ทางภาคกลางในวันนี้แต่มาประสบอุบัติเหตุก่อน โดยจะนำภรรยาและบุตรชายนั่งหน้าคู่กับคนขับ และคนขับจะสวมใส่เครื่องแบบทหาร เพื่อหลบเลี่ยงและตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณด่านตรวจต่างๆ จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลยาบ้าส่วนที่ส่งมอบไปแล้ว และสาวถึงขบวนการค้ายาเสพติดทั้งหมดเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! แก๊สแอมโมเนีย โรงงานน้ำแข็งเขาค้อรั่ว ปิดถนนรัศมี 1 กม. เร่งอพยพ ปชช.พื้นที่ใกล้เคียงแล้ว
บทความถัดไปฮือฮา! นทท.แห่ชมความงามอุทยานพระสังกัจจายน์ 8 สี ชาวบ้านขอโชคลาภคึกคัก