หน้าแรก ในประเทศ ช็อก! ไหม้หลว...

ช็อก! ไหม้หลวงพ่อทวดปางเดินธุดงค์ องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ เสียหายทั้งองค์

7.08.16 | 14:32 น.

เพลิงไหม้หลวงพ่อทวดปางเดินธุดงค์ทำจากไฟเบอร์กลาส ตั้งอยู่หน้าตลาดน้ำทุ่งบัวชมที่วังน้อย เสียหายทั้งองค์ สาเหตุเกิดจากคนงานเข้าไปซ่อมแซมจนลูกไฟกระเด็นตกใส่ และพบคนงานเจ็บ 1 คน

วันที่ 7 สิงหาคม 59 นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่าในช่วงเวลา 11.30 น.ของวันนี้เกิดเหตุเพลิงไหม้ รูปหล่อหลวงพ่อทวด ปางเดินธุดงค์ องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ ขนาดความสูงประมาณ 10 เมตร ที่หล่อจากไฟเบอร์กลาส ซึ่งประดิษฐานอยู่หน้าตลาดน้ำทุ่งบัวชม ริมถนนสายพลโยธินขาออก หลักกิโลเมตรที่ 78 ตำบลสนับทึบ อำเภอวังน้อย โดยเพลิงลุกไหม้ที่องค์พระหลวงพ่อทวดอย่างรวดเร็ว ซึ่งสร้างความตกใจแก่ผู้คนที่เดินอยู่ในตลาดและผู้ที่สัญจรผ่านถนนพหลโยธินในช่วงนี้

โดยรถดับเพลิงจากท้องถิ่นจำนวนมากรวมถึงตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรวังน้อยและอาสาสมัครกู้ภัย ได้เร่งเข้าให้การดับเพลิง ซึ่งพบว่าเพลิงลุกไหม้นานเกือบ 30 นาทีจึงสงบลง และเผาองค์พระทั้งหมด แต่ไม่ได้ลุกลามไปติดอาคารหรือสิ่งก่อสร้างอื่น

สำหรับค่าเสียหายนั้นประมาณ 5-6 แสนบาท โดยองค์พระหลวงพ่อทวดนี้ไม่มีระบบไฟฟ้าใดๆที่องค์พระ สำหรับสาเหตุเบื้องต้นพบว่า กำลังมีการซ่อมแซมองค์พระ โดยนายสหรัฐ แสงสุขสว่าง อายุ 36 ปี เป็นช่างเชื่อม ซึ่งเกิดระเก็ดไฟไปโดนส่วนที่ไวไฟจนลุกลามอย่างรวดเร็ว และนายสหรัฐได้รัดบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลวังน้อย