บิณฑ์ วอนคิดต่างการเมืองได้ แต่อย่าคิดต่างเรื่องสถาบัน

บิณฑ์ วอนคิดต่างการเมืองได้ แต่อย่าคิดต่างเรื่องสถาบัน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วยนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง สวมเสื้อสีชมพูผ้าพันคอสีเหลือง เดินทางมาบริเวณถนนราชดำเนินใน ด้านข้างสนามหลวง ซึ่งเป็นจุดที่นัดแสดงพลังปกป้องสถาบัน และเฝ้าฯ รับเสด็จ ทั้งนี้ นายบิณฑ์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก เพราะพระบารมีของในหลวงและพระราชินี ทำให้มีประชาชนออกมาร่วมรับเสด็จด้วยใจบริสุทธิ์ ตั้งใจว่าวันนี้จะได้กราบแทบพระบาท และอยากเห็นพระพักตร์ในหลวงที่มีแต่รอยยิ้ม เมื่อได้รู้ว่าคนไทยจำนวนมากยังคงจงรักภักดีต่อสถาบัน

“ถึงเวลาที่คนไทยทุกคนจะต้องออกมาร่วมกันแสดงจุดยืน เพราะสถาบันกำลังถูกย่ำยี จาบจ้วง การออกมาในวันนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าคนไทยยังต้องการสถาบัน ผมออกมาแสดงจุดยืนด้วยดวงใจอันบริสุทธิ์ในการปกป้องสถาบัน ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และจริงๆ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่ที่ผ่านมาจะมีความพยายามดึงผมเข้าไปเกี่ยวโยง ทั้งนี้การที่มีคนมาโจมตีนั้นก็เพื่อให้ผมเลิกล้มความตั้งใจที่จะออกมาปกป้องสถาบัน แต่ยิ่งด่า ก็ยิ่งฮึกเหิม ที่จะออกมาปกป้องสถาบัน ในส่วนของต่างจังหวัด หากต้องการให้ไปร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี ด้วยใจบริสุทธิ์ไม่นำไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็พร้อมและยินดีที่จะเดินทางไปร่วมกิจกรรม” นายบิณฑ์กล่าว

นายบิณฑ์ กล่าวอีกว่า ยืนยันไม่มีเหตุม็อบชนม็อบ เพราะไม่ใช่นักปลุกม็อบ ไม่มีเงินทุน ตนเพียงแค่เชิญชวนคนที่รักสถาบันออกมาร่วมรับเสด็จ ซึ่งจะออกมาแสดงพลังอีกครั้งในวันที่ 5 ธันวาคม

“อยากฝากถึงคนที่คิดต่างว่าการคิดต่างในเรื่องการเมืองสามารถคิดต่างได้ แต่อย่าคิดต่างในเรื่องของสถาบัน” นายบิณฑ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รณชัยซัดชัย! ฉลามพลังเพลิงเฉือนหวิวกุ้งสายฟ้า 1-0 รั้งฝูงโต๊ะเล็กไทยลีก
บทความถัดไปปทุมฯระทึก แอลพีจีรั่วในปั๊มน้ำมัน ก๊าซพุ่ง ดับเพลิงรุดช่วย สู้นาน 2 ชม. ปิดวาล์วสำเร็จ