เจอแล้ว พ.ต.ท.ใจบุญ ช่วยน้องหมา ชัก”ถูกวางยา”ข้างป้อมจราจร เผยเห็นแววตาสงสารมาก

จากกรณีที่มีการโพสต์แชร์ภาพและข้อความ ว่ามี รอง ผกก.จร.สน.วัดพระยาไกร พร้อมด้วยประชาชนเข้าช่วยเหลือสุนัขที่พลัดหลงกับเจ้าของมีอาการชักเกร็ง คาดว่าถูกวางยา อยู่ใกล้ป้อมตำรวจจราจร จนต้องรีบนำส่ง รพ. โดยมีผู้แชร์ข้อความดังกล่าว และวิพากษ์วิจารย์ถึงน้ำใจของนายตำรวจผู้นี้อย่างแพร่หลายนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 8 สิงหาคม พ.ต.ท.นิพนธ์ กุลชฤทธิ์ รอง ผกก.จร.สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณป้อมจราจรแยกถนนตก ตีนสะพานกรุงเทพ ถนนพระราม3 ฝั่งขาเข้า แขวงและเขตบางคอแหลม กทม.นั้นได้พบเห็นประชาชนมุงดูเหตุการณ์บางอย่างอยู่บริเวณริมฟุตปาธหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาสะพานกรุงเทพ ซึ่งไม่ไกลจากป้อมตำรวจ ตนจึงรีบไปตรวจสอบพบว่ากลุ่มประชาชนเหล่านี้กำลังช่วยเหลือสุนัขที่ถูกวางยาเบื่อ

พ.ต.ท.นิพนธ์ กล่าวอีกว่า ทันทีที่เห็นภาพนั้น ตนจึงตัดสินเข้าไปช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับสุนัข โดยรีบไปซื้อไข่ไก่ประมาณ 10 ฟองและน้ำเปล่า มาให้กิน เพื่อให้สุนัขอาเจียนขับพิษออกมาในตอนแรกตนก็กลัวว่าสุนัขจะไม่รอด เนื่องจากตาบวม ลิ้นห้อยออกมายาวและพยายามตะกุยตะกาย ต่อมาได้มีพลเมืองดีช่วยนำเสื้อคลุมมาคลุมตัวสุนัขเพื่อเคลื่อนย้ายไปรักษาที่ ร.พ.สัตว์บริเวณใกล้เคียง ตนก็ได้ตามไปที่ ร.พ. เพื่อแสดงตัวเป็นเจ้าของไข้ โดยอาการขณะนี้อยู่ระหว่างให้น้ำเกลือ ตนก็รอให้หมอโทรศัพท์มาบอกความคืบหน้าอาการของสุนัข

“ส่วนตัวแล้วบ้านตนไม่ได้เลี้ยงสุนัข เนื่องจากที่พักตนไม่อำนวยต่อการเลี้ยงสัตว์ได้ แต่ตนมีใจรักสัตว์ ความรู้สึกที่เข้าไปช่วยสุนัขตัวนี้ ตนเห็นแล้วรู้สึกสงสาร เหมือนกับเขากำลังจะจมน้ำตะเกียกตะกาย หากใครได้เห็นแววตาเขาในตอนนั้นแล้วน่าสงสารจริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาตนก็เคยได้ยินการที่มีคนวางยาสุนัข เราก็คิดว่าเขาเกิดมาพร้อมกับความซื่อสัตย์ติดตัวมา ถ้าใครเป็นเจ้าของจะยากดีมีจน จะร่ำรวย สุนัขไม่รู้หรอก สิ่งที่รู้คือซื่อสัตย์และรักเจ้าของ นาทีนั้นตนก็คิดแค่ว่าต้องช่วยให้เจ้าตูบตัวนี้รอดให้ได้ ทั้งนี้เบื้องต้นตนได้ประสานไปหลายๆทางแล้ว ตอนนี้ก็รับเป็นเจ้าของไข้ก่อน แต่ถ้าหากรักษาหายแล้วคงต้องประกาศหาผู้ที่มีใจรักสุนัขมารับเลี้ยงต่อไป” รอง ผกก.จร.กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.ศรีสะเกษไม่เอาความ หญิงวัย 67 ฉีกบัตร เหตุไม่มีเจตนา
บทความถัดไปจับตา! โยกย้ายผู้บริหาร สธ.ล็อตใหญ่ ‘ปิยะสกล’ ลงนามคำสั่งแต่งตั้งแล้ว