ตร.เผย ชายชุดชมพู อยู่ในกลุ่มการ์ดคณะราษฎร คาดวิถีกระสุนพลาดหันหาฝั่งเดียวกัน

ชายชุดชมพู

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. ยืนยัน ชายชุดชมพูอยู่ในกลุ่มการ์ด คณะราษฎร พบมีการพูดคุยพร้อมคนระวังหลัง คาดเกิดลื่น วิถีกระสุนจึงพลาดหันเข้าหาพวกเดียวกัน

ชายชุดชมพู – เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. กล่าวถึง กรณีที่มีการอ้างว่าชายสวมเสื้อชมพูเป็นกลุ่มเสื้อเหลืองนั้น จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดของชายใส่เสื้อชมพูที่ใช้อาวุธปืนยิงดังกล่าว ยืนยันว่าอยู่ในกลุ่มของการ์ดกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองแต่อย่างใด เนื่องจากพบว่ามีการพูดคุยกันกับทางกลุ่มการ์ดของกลุ่มราษฎร

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีคนคอยระวังหลังให้ แต่เป็นไปได้ว่าระหว่างที่ใช้อาวุธปืนยิงออกไปนัดแรกเกิดอาการลื่นทำให้วิถีกระสุนพลาดหันเข้ามาหาทางฝั่งเดียวกัน ก่อนที่จะยิงต่ออีก 2-3 นัด ไปยังฝั่งกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง ยืนยันว่าแม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถเข้าไปยังบริเวณพื้นที่ดังกล่าวได้แต่อย่างใด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีกลุ่มเสื้อเหลืองอยู่ในพื้นที่ของกลุ่มราษฎร

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า ส่วนการดำเนินคดีผู้ชุมนุมบริเวณหน้ารัฐสภานั้น คาดว่าจะมีผู้ถูกดำเนินคดีประมาณ 14 ราย ส่วนใหญ่เป็นแกนนำที่ปราศรัยการชุมนุมกลุ่มราษฎร์ ส่วนกรณีชายเสื้อสีชมพูใช้อาวุธปืนยิงระหว่างการปะทะแยกเป็นอีกกรณีหนึ่ง ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกบช.น.ยันยังไม่แจ้งข้อหามาตรา 112 รอสรุปขอบเขต-พฤติการณ์ใน 23 พ.ย.นี้

ตร.ไล่กล้องหาชายชุดชมพูทำท่าจ่อปืนใส่คนเสื้อเหลืองชุมนุมแยกเกียกกาย

ที่มา ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เบอร์ดี้” ร่วมส่งแรงเชียร์ทัพนักกีฬาไทย ผ่านแคมเปญ “Thai Team – ชนะใจคนไทย”
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ มอบของขวัญปีใหม่เกษตรกร จัดสรรที่ดิน เปิดตลาดชุมชน สร้างรายได้ปชช.