การ์ด ถูกยิงเข้าที่ท้อง ส่งรพ.พระราม 9 สาหัส จับตัวคนก่อเหตุได้แล้ว

การ์ด ถูกยิงเข้าที่ท้อง ส่งรพ.พระราม 9 อาการสาหัส จับตัวคนก่อเหตุได้แล้ว

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่หลังประกาศยุติชุมนุมเมื่อเวลา 21.17 น. ผู้ชุมนุมยังคงจับกลุ่มเต้นอย่างสนุกสนานบริเวณสะพานลอย กระทั่งเวลาราว 22.14 น. มีเสียงปัง ดังขึ้น 1 นัด จากฝั่งตรงข้าม มีชายหลายรายวิ่งบนทางเท้ามุ่งหน้า 4 แยก ผู้ชุมนุมหยุดชะงักดูสถานการณ์ จากนั้น มีเสียงดังปัง คล้ายเสียงปืน หรือระเบิดปิงปองดังขึ้นอีกราว 4-5 ครั้ง มีผู้ตะโกนว่า ‘จับมันให้ได้ๆๆ’ หลายครั้ง การ์ด และหน่วยพยาบาลรีบเข้าช่วยเหลือผู้ที่อยู่บริเวณโดยรอบซึ่งอยู่ในความโกลาหล

มีการบอกต่อๆกัน ให้หมอบลงกับพื้น ทุกคนพยายามปฏิบัติตาม ในขณะที่บางส่วนตัดสินใจเดินก้มต่ำหนีออกจากพื้นที่อย่างเร็วที่สุด มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ทำให้ผู้ชุมนุมบริเวณดังกล่าว ที่ยังเหลืออยู่ต่างตกใจ และหมอบโดยรถพยายามเข้าพื้นที่ ส่งตัวคนเจ็บไปโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาคีการ์ดเพื่อประชาชน ได้คล้องแขนไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ ให้รถพยาบาลได้ลำเลียงคนเจ็บออกจากพื้นที่ ไปยังโรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นจากการสอบถามการ์ด เป็นชาย 2 ราย ถูกยิงที่ท้อง นำส่ง รพ. ขณะที่มวลชนบางส่วน ยังไม่ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ มีชายรายหนึ่งใส่หมวกกันน็อกสีขาว พร้อมปาวัตถุบางอย่างมายังกลุ่มผู้ชุมนุมที่ยังอยู่บริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ การ์ดภาคีเพื่อประชาชน เปิดเผยว่า คนเจ็บเป็นการ์ดภาคีเพื่อประชาชน 1 คน โดนยิงเข้าที่ท้อง คนยิงถูกจับได้ แต่โดนกระทืบส่งโรงพยาบาล ได้นำตัวส่ง รพ.พระราม 9 อาการสาหัส ส่วนผู้เป็นคนยิงนั้น ส่งไปที่โรงพยาบาลเจ็บหนักเช่นกัน ขณะนี้ ระเบิดยังจับไม่ได้ใส่หมวกกันน็อคสีขาว

อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ ได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

มีรายงานว่าสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2  ราย จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้แก่

นายวันชัย  อารีย์ อายุ 25 ปี ภูมิลำเนา เขตหนองจอก กทม. (ถูกยิงบริเวณหน้าท้อง) นำตัวส่งรพ.พระราม 9

นายพายัพ  เขียววิลัย อายุ 31 ปี ภูมิลำเนา .บางพลี .สมุทรปราการ (ผู้ก่อเหตุ ) นำตัวส่ง รพ.เซนหลุยส์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้นำยางรถยนต์มาครอบวัตถุต้องสงสัย ทำจากท่อพีวีซีสีฟ้า ตลอดจนนำกรวยยาง พร้อมเชือกมากั้นเป็นแนวไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามายังจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้ใช้เครื่องสแกนวัตถุระเบิดมาทำการตรวจสอบ พร้อมทั้งนำสุนัขตำรวจจาก บก.สปพ. มาร่วมตรวจพิสูจน์ด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! เกิดเหตุยิงจุดชุมนุมหลายนัด มีคนเจ็บ หลังม็อบราษฎรยุติ

เผยคลิป วินาทีเสียงปืนดังหลายนัด หลังม็อบราษฎรยุติการชุมนุม มีคนเจ็บ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 6
บทความถัดไปเปิดภาพชายปาบึ้ม ขณะเดินผ่านหน้ากล้องสื่อกำลังไลฟ์สด