เผยคลิป วินาทีเสียงปืนดังหลายนัด หลังม็อบราษฎรยุติการชุมนุม มีคนเจ็บ

เผยคลิป วินาทีเสียงปืนดัง หลังม็อบราษฎรยุติการชุมนุม ก่อนเหตุชุลมุน

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่หลังประกาศยุติชุมนุมเมื่อเวลา 21.17 น. ผู้ชุมนุมยังคงจับกลุ่มเต้นอย่างสนุกสนานบริเวณสะพานลอย กระทั่งเวลาราว 22.14 น. มีเสียงปัง ดังขึ้น 1 นัด จากฝั่งตรงข้าม มีชายหลายรายวิ่งบนทางเท้ามุ่งหน้า 4 แยก ผู้ชุมนุมหยุดชะงักดูสถานการณ์ จากนั้น มีเสียงดังปัง คล้ายเสียงปืน หรือระเบิดปิงปองดังขึ้นอีกราว 4-5 ครั้ง มีผู้ตะโกนว่า ‘จับมันให้ได้ๆๆ’ หลายครั้ง การ์ด และหน่วยพยาบาลรีบเข้าช่วยเหลือผู้ที่อยู่บริเวณโดยรอบซึ่งอยู่ในความโกลาหล

มีการบอกต่อๆกัน ให้หมอบลงกับพื้น ทุกคนพยายามปฏิบัติตาม ในขณะที่บางส่วนตัดสินใจเดินก้มต่ำหนีออกจากพื้นที่อย่างเร็วที่สุด มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ทำให้ผู้ชุมนุมบริเวณดังกล่าว ที่ยังเหลืออยู่ต่างตกใจ และหมอบโดยรถพยายามเข้าพื้นที่ ส่งตัวคนเจ็บไปโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาคีการ์ดเพื่อประชาชน ได้คล้องแขนไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ ให้รถพยาบาลได้ลำเลียงคนเจ็บออกจากพื้นที่ ไปยังโรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นจากการสอบถามการ์ด เป็นชาย2 ราย ถูกยิงที่ท้อง นำส่ง รพ. ขณะที่มวลชนบางส่วน ยังไม่ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ มีชายรายหนึ่งใส่หมวกกันน็อกสีขาว พร้อมปาวัตถุบางอย่างมายังกลุ่มผู้ชุมนุมที่ยังอยู่บริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะเกิดเหตุการณ์วินาทีเกิดเหตุ ซึ่งขณะเกิดเหตุ กลุ่ม Friends Talk คุยกับเพื่อน กำลังไลฟ์สดบรรยากาศหลังเกิดเหตุ โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังถกเถียงกับผู้ชุมนุม ก่อนที่จะมีเสียงดังเกิดขึ้น 4-5 ครั้ง ก่อนที่ทุกคนจะรีบลงมาจากสะพานลอยดังกล่าว และมาติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีคลิปวิดีโอ ขณะเกิดเหตุการณ์ ซึ่ง เพจ เดอะ สแตนดาร์ด ได้บันทึกภาพไว้ได้ เป็นชายรายหนึ่ง ใส่หมวกกันน็อค และปาวัตถุบางอย่างใส่กลุ่มผู้ชุมนุม หน้าแมคโดนัลด์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! เกิดเหตุยิงจุดชุมนุมหลายนัด มีคนเจ็บ หลังม็อบราษฎรยุติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! เกิดเหตุยิงจุดชุมนุมหลายนัด มีคนเจ็บ หลังม็อบราษฎรยุติ
บทความถัดไปThe Standard จับภาพได้ ชายปาวัตถุใส่ผู้ชุมนุม ก่อนเสียงบึ้มดังสนั่น ตามด้วยเสียงปืน