หน่วยฉก.กรมทหารพรานที่ 41 ให้’กำลังพล’ใช้วิดีโอคอลทักทาย ฝากบอก’รัก’ถึงแม่

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา เผยว่า ในช่วงเทศกาลวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ กำลังพลที่ทำหน้าที่อยู่ในหน่วยยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขัน และเพื่อให้กำลังพลได้ผ่อนคลายในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความสงบและไม่ได้ลาพักกลับบ้าน จึงใช้ช่องทางโปรแกรมวิดีโอคอลในคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยให้กำลังพลได้พูดคุยกับแม่ที่อยู่ปลายทาง นอกจากช่วยทำให้สภาพจิตใจของกำลังพลดีขึ้นแล้ว ยังช่วยส่งผลต่อการปฏิบัติหน้าที่ที่พวกเขารู้ดีว่ามีคนอยู่แนวหลังรอเขาอยู่
ปัตตานี-วิดีโอคอล 3
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อส.ทพ.หญิงบุญฑริกา บุญพา ภูมิลำเนา อ.เมือง จ.ระนอง ได้กล่าวผ่านวิดีโอคอลไปถึงแม่ว่า ไม่ได้กลับบ้านไปหาแม่ในช่วงนี้ ขอใช้โอกาสนี้บอกรักแม่ขอบคุณที่แม่เลี้ยงดูกันมา แม้จะเพิ่งมารู้ว่าไม่ใช่แม่ที่แท้จริง ไม่เสียใจกลับดีใจที่เลี้ยงลูกมาจนโตเหมือนลูกในไส้ จึงขอกราบขอบพระคุณแม่และอยากจะบอกว่ารักแม่มาก

ขณะที่ ส.อ.หญิง ณภัทร มุลตะกร ภูมิลำเนา อ.เมือง จ.อุดรธานี กล่าวผ่านวิดีโอคอลเช่นกัน ว่าไม่ได้กลับบ้านในช่วงนี้ ขอให้แม่อยู่ดีมีกำลังแข็งแรง
ปัตตานี-วิดีโอคอล 1
ด้าน อส.ทพ.หญิงศิรนิพร แสนเกื้อ ภูมิลำเนา อ.นาทวี จ.สงขลา กล่าวทั้งน้ำตาต่อแม่ผ่านวีดีโอคอลว่า ที่ผ่านมาลูกอายมากที่จะบอกรักแม่ อยากทำแต่ก็ไม่กล้าพอ วันนี้ได้มาอยู่ทำหน้าที่จึงอยากใช้โอกาสนี้บอกรักแม่ ขอให้มีมีสุขภาพแข็งแรง และจะขอทำหน้าที่ดูแลประชาชนรวมถึงรักษาแผนดินแม่แห่งนี้เอาไว้อย่าเต็มความสามารถ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon