สิงห์บุรี พบผู้ป่วยโควิด เป็นหญิง 51 ปี ติดในประเทศ กลับจากเชียงราย

สิงห์บุรี พบผู้ป่วยโควิด 19 ติดในประเทศ กลับจากเชียงราย

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค รายงานความคืบหน้าของการสอบสวนโรคกรณีการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เป็นหญิงไทยวัย 51 ปี ที่ จ.สิงห์บุรี ซึ่งเดินทางมาจาก จ.เชียงราย

ทั้งนี้ นพ.โสภณ กล่าวว่า รายนี้เป็นผู้ที่เดินทางเที่ยวบินเดียวกันกับผู้ที่เดินทางมาจาก จ.เชียงราย ไปสนามบินดอนเมือง สายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD8717 เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 13.40 น. ซึ่งเป็นเที่ยวบินเดียวกับสาวผู้ป่วย จ.พิจิตร แต่จากการสอบประวัติเบื้องต้นพบว่า มีเดินทางไปร่วมงานที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย ซึ่งมีประวัติเสี่ยงในการสัมผัสสัมผู้ป่วยรายก่อนหน้านี้ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนและเก็บข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงประเมินว่าจะมีโอกาสได้รับเชื้อจากที่ใด ว่าจะได้รับเชื้อจาก จ.เชียงราย หรือ ระหว่างเดินทาง ซึ่งข้อมูลยังไม่ครบถ้วนแต่อยู่ในระหว่างการรวบรวมเพื่อที่จะได้นำเสนอต่อไป เพราะหากผู้ป่วยหญิงคนนี้ให้ข้อมูลจริงก็อาจเป็นการติดเชื้อในประเทศ แต่ต้องรอผลการสอบสวนโรคก่อน

“ขอให้ผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 13.40 น. เที่ยวบิน DD8717 โดยเป็นเที่ยวบินเดียวกันผู้ป่วยสาว จ.พิจิตร ที่เดินทางจากเชียงรายไปสนามบินดอนเมือง และ ผู้โดยสารสายการบินเที่ยวบินของผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 36 ปี ใน จ.ราชบุรี สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ วันที่ 29 พฤศจิกายน เวลา 10.40 น. เที่ยวบิน SL533 เดินทางจากสนามบินเชียงรายไปดอนเมือง” นพ.โสภณ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิ่งดีๆที่เยาวชนได้รับจากค่ายพัฒนาสมาชิก TO BE NUMBER ONE รุ่นที่ 24
บทความถัดไป‘มาติช’ โผล่เมนต์ปรบมือ 3 ครั้ง ‘กิเลนผยอง’ บิ้วเกมแกะเพรสซิ่ง ‘ท่าเรือ’