ม.รังสิต เผยผลตรวจ น.ศ.ที่ขึ้นรถตู้คันเดียวกับผู้ป่วยโควิด ไม่ติดเชื้อ ยันมีความเสี่ยงน้อย

ม.รังสิต เผยผลตรวจ น.ศ.ที่ขึ้นรถตู้คันเดียวกับผู้ป่วยโควิด ไม่ติดเชื้อ ยันมีความเสี่ยงน้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เรื่องการรับมือ โควิด 19 โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน มีนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต 1 ราย ได้บังเอิญโดยสารรถตู้ ร่วมกับผู้ติดเชื้อ 1 ราย ระหว่างเดินทางกลับบ้านที่ราชบุรี เวลา 13.00-15.00 น. โดยยืนยันใส่หน้ากาตลอดเวลา โดยวันที่ 2 ธันวาคม เวลา 12.00 – 17.00 น. นักศึกษาดังกล่าว ได้เข้าไปในพื้นที่มหาวิทยาลัย ร่วมกิจกรรมการเรียนการสอนตามปกติ พื้นที่เกี่ยวข้อง อาคาร 12/1 และสำนักงานกิจการนักศึกษา อาคาร 14 ชั้น 2 โดยยืนยันว่าสวมหน้ากากอนามัยเป็นส่วนใหญ่

นักศึกษารายนี้ ได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ไม่มีอาการป่วยใดๆ และอยู่ในระหว่างกักตัวเพื่อตรวจหาเชื้อ ติดตามดูอาการ นักศึกษา บุคคลการที่เกี่ยวข้อง ได้กักตัวในพื้นที่พัก และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 แล้ว และฆ่าเชื้อในมหาวิทยาลัยแล้ว

ล่าสุด วันที่ 4 ธันวาคม มหาวิทยาลัยรังสิต ออกประกาศมหาวิทยาลัย เรื่องผลตรวจโควิด 19 ของนักศึกษา ระบุว่า ตามที่มีเหตุการณ์นักศึกษา ม.รังสิต นั่งรถตู้โดยสารร่วมกับผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 จากเมียนมาร์ วันนี้ 10.00 น. ได้รับกาแจ้งผลตรวจเชื้อ ครั้งที่ 1 ของนักศึกษา ผลไม่พบเชื้อ นักศึกษาสบายดีไม่มีอาการผิดปกติใดๆ สำหรับผู้ที่สัมผัสกับนักศึกษารายนี้ มีความเสี่ยงน้อยมาก ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัย ใส่หน้ากากตลอดเวลา เว้นระยะห่าง ไม่ต้องกักตัวใดๆ

สำหรับผู้ที่คลุกคลีกับนักศึกษารายนี้ โดยใกล้ชิดและไม่ได้ป้องกันตัว ขอให้กักตัวเองเพื่อรอดูอาการอีก 1 สัปดาห์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอกชัย’ แนะวิธีรับมือ น.ร.แต่งไปรเวต แขวนป้ายชื่อ-แลกบัตรเข้าเรียน
บทความถัดไปยิ้มรอ …งานออสการ์ปี 2021 จัดตามรูปแบบเดิม มีผู้ร่วมงาน