ตร.ท่าสองยางดำเนินคดีหนุ่มโพสต์ข้ามไปเมียนมา พร้อมจับอีก 3 ลอบข้ามแดนที่แม่สอด

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 ทหารกองกำลังนเรศวร และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จังหวัดตาก ได้จับกุมชาวเมียนมา 3 คน แยกเป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน คือ นายใบ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 25 ปี สัญชาติเมียนมา, นางสาวดา (ไม่มีนามสกุล) อายุ 22 ปี สัญชาติเมียนมา และนางสาวไมล์ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา ขณะกำลังลอบข้ามมาฝั่งไทยบ้านท่าอาจ หมู่ 3 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด และได้ตรวจสอบเอกสารคนเข้าเมือง หรือบัตรอื่นแต่ไม่พบ จึงประสานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากรับตัวไปดำเนินการคดีต่อไป

ส่วนอีกราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารกำลังลาดตระเวนบริเวณบ้านริมเมย หมู่ 2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด พบถุงดำ จำนวน 4 ถุง วางซ่อนใต้บันไดใกล้กับท่าข้ามทางธรรมชาติที่ 5 (ท่าทองดี) จึงสอบถามประชาชนในละแวกนั้นไม่ปรากฏว่ามีเจ้าของ เจ้าหน้าที่ได้เปิดถุงดูพบว่าภายในบรรจุบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อ TEXAS จำนวน 71 คอตตอน และบุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อ YNOT จำนวน 9 คอตตอน จึงประสานทางศุลกากรแม่สอดรับของการไปดำเนินการตามระเบียบต่อไป

สำหรับกรณีนายไมตรี หรือนายหนึ่งเกียร์ R ได้โพสต์เฟซบุ๊กของตนเอง โดยโพสต์พร้อมกับภาพถ่ายว่า ได้ใช้แพข้ามไปฝั่งเมียนมา ที่บริเวณบ้านแม่หละไทย หมู่ 1 ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง และกลับมาเขตไทย จนชาวเน็ตได้วิจารณ์กันไปทั่วนั้น ล่าสุด ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ได้สืบสวนจนพบตัวนายไมตรี (ไม่ทราบนามสกุล) แล้ว และได้ดำเนินการตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากมีการข้ามแดนตามช่องทางที่ไม่ได้รับอนุญาต และฝ่ามติของกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ที่ห้ามคนไทย-พม่า ข้ามไปมาระหว่างพรมแดนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดในประเทศเพื่อนบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon