ชาวบ้านเครียด หลังชายชาวเมียนมาลอบมาหาเมียที่สุพรรณฯ ชี้ขายโรตีรอบหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 จากกรณีเจ้าหน้าที่พบชายพม่าลักลอบเข้ามาในพื้นที่บ้านพัก หมู่ 1 ต.วัดดาว อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ล่าสุด นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เดินทางไปสอบสวนและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมกล่าวชมเชยว่าเจ้าหน้าที่ของตำบลวัดดาวทำงานได้มีประสิทธิภาพรู้เท่าทัน กรณีหนุ่มพม่าหลบหนีเข้ามาทำให้กักตัวและเข้าสู่กระบวนการตรวจได้ทันท่วงที

นายวัฒนากล่าวต่อว่า นายอารีนั้นมีแค่หนังสือเดินทาง แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเมือง ซึ่งขณะนี้รัฐบาลไม่อนุญาตให้เข้าเมืองอยู่แล้ว แต่เป็นการแอบอ้าง พบว่าหลบหนีมาจากช่องทางธรรมชาติ ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่มีการเฝ้าระวังอย่างได้ผล หลังจากนี้จะต้องสอบสวนโรคและเฝ้าระวัง โดยกักตัวไว้ ทั้งตัวนายอารีและภรรยา โดยมีทีมเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หากพบว่ามีการติดเชื้อขึ้นมาจะต้องมีการดำเนินการดูไทม์ไลน์ว่าไปที่ไหนมาบ้าง และหลังจากสอบสวนโรคเรียบร้อยแล้ว จะดำเนินการทางคดีในเรื่องหลบหนีเข้าเมือง และส่งตัวกลับทันที

นายบุญเลิศ มงคลนาม อายุ 56 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ขณะนี้ชาว อ.บางปลาม้า ต่างหวาดผวาหลังทราบว่ามีชาวพม่าหลบหนีเข้ามาอยู่ในพื้นที่ ที่ผ่านมาต้องประสบกับปัญหาเศรษฐกิจ และถ้าหากครั้งนี้ตรวจพบเชื้อแล้วจะทำอย่างไรกัน โดยเฉพาะก่อนหน้านี้ภรรยาชาวพม่ารายนี้ ขับรถพ่วงเร่ขายโรตีในพื้นที่ อ.บางปลาม้า โดยเฉพาะ ต.วัดดาว อ.บ้านแหลม ต.บางใหญ่ และ ต.กฤษณา ถ้าผลตรวจออกมาว่าติดเชื้อ จะทำอย่างไร รู้สึกกลัว ตอนนี้ทางชาวบ้านเองก็ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานอย่างเต็มที่ ทั้งช่วยกันสอดส่องเฝ้าระวัง เพราะไม่อยากให้มีโควิดในพื้นที่ มันจะกระทบหลายๆ ด้าน จึงอยากให้ทุกคนร่วมมือกันจะได้ผ่านไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon