แม่สอดวุ่น! พบติดโควิด-19 อีก 1 ราย เป็นพ่อค้านำเข้ารถยนต์มือ 2 จากญี่ปุ่นไปเมียนมา

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 มีรายงานข่าวจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แจ้งว่า แพทย์โรงพยาบาลแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้พบผู้ป่วย 1 ราย เป็นชาวเมียนมา อาชีพพ่อค้าส่งรถยนต์มือ 2 นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นไปยังประเทศเมียนมา โดยผ่านท่าขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งใน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด และข้ามน้ำเมยไปผ่านเขตอิทธิพลของชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยงติดอาวุธ

โดยชาวเมียนมาดังกล่าวได้เช่าอยู่ในคอนโดชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอด และมีอาการป่วย โดยไปที่คลินิกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครแม่สอด ต่อมามีอาการไม่ดี ไข้สูง ถูกส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลแม่สอด และพบว่าชายชาวเมียนมาดังกล่าวมีเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงรีบนำเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด นับเป็นรายที่ 3 ในอำเภอแม่สอดของประเทศไทย ทำให้ผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นจากชายชาวเมียนมา 1 ราย หญิงไทย 1 ราย และล่าสุด ชาวเมียนมาอีก 1 ราย รวมทั้งหมด 3 ราย ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนชายชาวเมียนมารายนี้ว่าไปที่ใดมาบ้าง สัมผัสกับใคร ซึ่งเป็นนักธุรกิจด้วย น่าจะมีการติดต่อสัมผัสกับนักธุรกิจฝั่งเมียนมา ที่จังหวัดเมียวดีด้วยกัน จึงติดโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประธานชุมชนอิสลามร่วมกับ อสม.ในชุมชนเขตเทศบาลได้เข้มงวดชาวเมียนมาที่เข้ามาในชุมชน และพบชาวเมียนมา 2 คน ลักลอบเข้ามาในชุมชนอิสลาม ซึ่งทางผู้นำชุมชนได้ควบคุมตัวไว้ และกำลังประสานกับตำรวจ สภ.แม่สอด และหน่วยงานสาธารณสุข เพื่อดำเนินการจับกุมและดำเนินการตามระเบียบต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มซิ่งกระบะตกถนนชนต้นไม้พังยับ ภรรยาท้อง 3 เดือนขาขาด
บทความถัดไปอึ้ง! เปิดรายได้ทำงานบ่อนพม่า ครึ่ง ชม. 1,200 รับสูงสุดเดือนละ 2.5 แสน