แผงวงจรระเบิด ทำไฟไหม้ตู้เอทีเอ็มวอด 4 ตู้ ยังไม่รู้เงินยังอยู่ดี หรือเป็นขี้เถ้าไปแล้ว

เกิดไฟไหม้ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยวอดรวดเดียว 4 ตู้ ยังไม่รู้เงินไหม้ด้วยหรือไม่? 

เมื่อเวลา 01.20 น.วันที่ 13 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนสุดบรรทัด หลังห้างโลตัสสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ไฟได้ไหม้อย่างรุนแรงที่ตู้เอทีเอ็ม จำนวน 4 ตู้ ตั้งเรียงกันอยู่ด้านหน้าธนาคาร ริมถนนสุดบรรทัด กู้ภัยสว่างสระบุรี นำรถอุปกรณ์ดับโฟม พร้อมดับเพลิงเทศบาลเมืองสระบุรี ใช้เวลาประมาณ 5 นาที เพลิงจึงสงบ

พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี มาสอบสวนที่เกิดเหตุ เป็นตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาสุดบรรทัด หลังห้างโลตัสสระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าธนาคารกรุงไทยสาขาสุดบรรทัด โดยเจ้าหน้าที่ ทั้งกู้ภัยสว่าง และดับเพลิงเทศบาบลเมืองสระบุรีใช้เวลาฉีดน้ำประมาณ 5 นาทีเพลิงจึงได้สงบลง ขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้ ได้มีเสียงดังระเบิดเป็นระยะ มีเศษกระเบื้องกระเด็น คาดว่า น่าจะเกิดจากแผงวงจรของตู้เอทีเอ็ม จึงทำเกิดเสียงดังระเบิดขึ้น

เบื้องต้นพบว่าไฟได้ลุกไหม้ตู้กดเงิน ที่มีทั้งตู้ฝาก-ถอน ตู้ปรับสมุดบัญชี และตู้กดเงินสด รวมทั้งหมด 4 ตู้ได้รับความเสียหายหมด โชคดีที่ไฟไม่ได้ลุกไม้เข้าตัวอาคารของธนาคาร เพราะตู้เอทีเอ็มตั้งห่างตัวอาคารธนาคาร ตั้งอยู่ด้านนอกธนาคารริมถนน มูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ ไม่รู้ว่าเงินที่อยู่ในตู้จะไหม้ด้วยหรือเปล่า คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

ด้าน นายจิระยุทธ อัคคะชาติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี เล่าว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุไฟได้ลุกไหม้ตู้เอทีเอ็มตู้ที่ 4 ก่อน จะลุกลามไหม้ไปอีก 3 ตู้ จึงได้จอดรถเพื่อที่จะดับไฟ แต่เกิดเสียงดังระเบิดขึ้น ทำให้เศษกระเบื้อง กระจกกระเด็นออกมา จึงได้ถอยรถหลบออกไป แล้วเข้าฉีดน้ำดับไฟพร้อมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ผู้เห็นตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์นำเศษอาหารไปทิ้งที่ถังขยะ ได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณตู้เอทีเอ็ม จึงได้ขับไปบอกแม่ของตนที่ขายก๋วยเตี๋ยว ให้เอาสายยางมาฉีดน้ำดับไฟ แล้วจึงได้โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

แม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่ต้องมาใช้บริการตู้เอทีเอ็มเป็นประจำทุกงวดสลากกินแบ่งรัฐบาล เล่าว่า ตนเองมาใช้บริการตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารเป็นประจำ มีตู้ที่เป็นปัญหาเกี่ยวกับระบบบ่อยๆ ก็คือตู้ที่ 4 ที่เป็นตู้นำเงินมาฝาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุจิตต์’ ได้ที! ขยี้กะลาแลนด์ ร่ายกลอนแซะวาทะ ‘ไม่เหมือนใครในโลก’
บทความถัดไปโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ คว้าแชมป์ยึดโพเดียมยกทีม ซิ่งมาราธอน 12 ชม.