หน้าแรก ในประเทศ รวบหนุ่มชุมพร...

รวบหนุ่มชุมพร อ้างตกงาน-เมียทิ้ง วิ่งราวนับสิบคดี-ของนับแสน เอาเงินไปหาลูก

13.08.16 | 18:41 น.

หนุ่มตกงานแถมเมียทิ้งเลยวิ่งราวหาเงินไปหาลูก

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 13 สิงหาคม 2559 พ.ต.ต.ชาติชาย มูลลักษณ์ สว.สส.สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิชา พูลวงศ์ รอง ผกก.สส.และกำลังตำรวจ ร่วมกันควบคุมตัว นายอภิเชษฐ์ มากสมบูรณ์ อายุ 28 ปี ชาว ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดหลังสวน ที่ 98//2559 ลงวันที่ 9 สิงหาคม 2559 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ไปทำแผนรับสารภาพ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านจำนวนมากว่าช่วงเดือนมิถุนายน 2559 มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่นับสิบคดี ผู้เสียเข้าแจ้งความจำนวน 8 ราย โดยผู้เสียหายได้ให้รูปพรรณคนร้ายมีลักษณะตรงกันทุกรายคือ ผิวดำ สูง ไว้หนวด ฟันหน้าหัก และคนร้ายมักก่อเหตุริมถนนเอเซีย 41 โดยจะตามผู้เสียหายที่ไปกดเบิกเงินจากตู้เอทีเอ็ม เมื่อสบโอกาสคนร้ายก็จะก่อเหตุ

จากนั้นตำรวจได้พยายามหากล้องวงจรปิดที่คาดว่าเป็นเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนทราบแน่ชัดว่าผู้ก่อเหตุคือ นายอภิเชษฐ์ หรือ “ไข่ดำ” มากสมบูรณ์ และล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ได้เงินไปหลายหมื่นบาทก่อนหลบหนีไปต่างจังหวัด เมื่อเช็คสัญญาณโทรศัพท์ของเหยื่อก็ระบุตำแหน่งอยู่ของนายอภิเชษฐ์อยู่ที่ จ.นครปฐม แต่เมื่อตามไปยัง จ.นครปฐม พบว่านายอภิเชษฐ์ทิ้งโทรศัพท์ไว้ในรถตู้โดยสาร เพื่อหลอกล่อตำรวจที่ติดตามตัวตามสัญญาณโทรศัพท์ ในที่สุดทราบว่านายอภิเชษฐ์หนีไปอยู่ที่ จ.ขอนแก่น จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดหลังสวน ก่อนติดตามไปจับกุมมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายอภิเชษฐ์ ยอมรับสารภาพ พร้อมเปิดเผยว่า เคยทำงานเป็นคนขับรถส่งน้ำมัน ต่อมาตกงาน ไม่มีเงินเลี้ยงดูลูกเมีย ทำให้เมียพาลูกหนีไปอยู่ที่ จ.ขอนแก่น ตนคิดถึงลูกมาก แต่เนื่องจากไม่มีงานทำ จึงตัดสินใจก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เพื่อหาเงินไปหาลูกที่ จ.ขอนแก่น ได้เงินสด 20,000 บาท ที่เหลือเป็นทรัพย์สินมีมูลค่านับแสนบาท แต่ยังทันนำทรัพย์สินออกขายก็มาถูกจับกุมเสียก่อน ตำรวจจึงนำตัวไปฝากขังดำเนินคดีต่อไป

73

Advertisement