“บิ๊กตู่”เตือนอย่าส่งเฟกนิวส์โควิด ขอให้ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก ที่สำคัญสแกน”ไทยชนะ”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้โพสต์ เฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ว่า

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในครั้งนี้เป็น “การระบาดใหม่” ที่เราไม่พึงปรารถนา จะต้องตัดวงจรการแพร่ระบาดให้ได้โดยเร็ว ซึ่งเรามีประสบการณ์ในการรับมือมาแล้ว ด้วยความเข้มแข็งของระบบสาธารณสุข และความร่วมมือของทุกๆ คน

ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการ และ ศบค. อย่างต่อเนื่อง อย่าส่งต่อข้อมูลข่าวสารที่ไม่ได้ตรวจสอบความถูกต้องจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ก่อนทุกครั้ง และขอให้ “ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก” ปฏิบัติตามมาตรการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่างระหว่างกัน และที่สำคัญคือสแกน “ไทยชนะ” ทุกครั้ง เพื่อการสอบสวนและติดตามหากจำเป็น

ปัจจุบัน การค้นหาตรวจเชื้อเชิงรุก จะขยายวงไปทุกเคส ทุกจังหวัด ที่มีความเชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง จว.สมุทรสาคร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน

Advertisement

ความสำเร็จในการควบคุมการระบาดในครั้งนี้ นอกจากการทำงานอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ สธ. และฝ่ายความมั่นคงแล้ว ความร่วมมือของทุกคนที่ต้อง “ตื่นตัว แต่ไม่ตระหนก” จะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

สำหรับผู้ที่มีประวัติเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หากสงสัยไม่แน่ใจ ขอให้อยู่บ้านเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด และลดกิจกรรมทางสังคม หากมีข้อสงสัยให้รีบติดต่อสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image