รายแรกสุราษฎร์ธานี พนง.ขับรถส่งกุ้งวัย 53 ติดเชื้อโควิด 19 พบเดินทางไปสมุทรสาคร

รายแรกสุราษฎร์ธานี พนง.ขับรถส่งกุ้งวัย 53 ติดเชื้อโควิด 19 พบเดินทางไปสมุทรสาคร

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ธันวาคม ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 คน นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี นางจินตนา ศรีสมปอง นายแพทย์ปณิธาน รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายล่าสุดเป็นรายของ จ.สุราษฎร์ธานี

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ผลจากการติดเชื้อโควิดที่ จ.สมุทรสาคร ทาง จ.สุราษฎร์ธานี ได้ติดตามตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม จำนวน 20 คนเป็นพม่า 13 คน คนไทย 7 คนผลปกติ วันที่ 21 ธันวาคม จำนวน 33 คน พม่า 22 คน คนไทย 11 คน ผลปกติ วันที่ 22 ธันวาคม จำนวน 105 คน พม่า 40 คน คนไทย 65 คน ที่ติดต่อกับจ.สมุทรสาคร ผลปกติ 104 คนและผลเป็นบวก 1 คน เป็นชายไทย อายุ 53 ปี พนักงานขับรถส่งกุ้งไปที่ จ.สมุทรสาคร ถือเป็นรายที่ 1 ของ จ.สุราษฎร์ธานี ในการระบาดระลอกใหม่

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ชายดังกล่าวขับรถเดินทางไป-กลับส่งกุ้งที่ตลาดทะเลไท แวะบ้านที่ อ.พุนพิน วันที่ 8 ธันวาคม ขับรถไปรับกุ้งที่ อ.กาญจนดิษฐ์ เดินทางไปส่งที่ตลาดทะเลไท อีกครั้งและวันที่ 9-11ธันวาคมอยู่ที่ตลาดทะเลไท พอวันที่ 12 ธันวาคม จึงเดินทางกลับสุราษฎร์ธานี ต่อมาวันที่ 13 ธันวาคม ขับรถไปส่งวัสดุก่อสร้างที่แพแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี วันที่ 14-20 ธันวาคม ไปขึ้นของที่นากุ้ง อ.กาญจนดิษฐ์ เดินทางไปส่งกุ้งที่ จ.ระนอง ไป-กลับทุกวันกระทั่งวันที่ 21 ธันวาคม เข้ารับการตรวจเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ แต่ยังไม่มีอาการ จนวันที่ 22 ธันวาคม จึงพบเชื้อโควิด

Advertisement

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กล่าวอีกว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้มีผู้สัมผัสทั้งหมด 21 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 11 ราย ครอบครัวเดียวกัน 2 รายแม่และลูกชาย ไม่มีอาการป่วย ผู้ร่วมงาน 7 รายเป็นนายจ้าง 1 รายและเพื่อนร่วมงาน 6 รายไม่มีอาการป่วย ผู้โดยสารในรถคันเดียวกัน 2 รายไม่มีอาการป่วย ส่วนกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำ 10 ราย เป็นนายจ้าง 1 รายและคนขับรถอื่นอีก 9 รายไม่มีอาการ โดยผู้ติดเชื้อรายนี้พักรักษาในห้องความดันลบโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ไม่มีอาการโดยต้องกักตัวไว้รอดูอาการจนครบกำหนด 10 วัน

ด้านนายวิชวุทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนที่พบว่า มีกลุ่มเสี่ยงใดที่เกี่ยวข้องเช่น กลุ่มผู้หญิงเอ็นเตอร์เทนต์(เด็กN)ไปร่วมงานที่เกาะลันตา จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดได้ติดตามมาตรวจครบทั้ง 10 คนแล้ว ซึ่งทางจังหวัดได้ใช้มาตรการเชิงรุกตั้งจุดตรวจใน 8 อำเภออย่างเข้มข้น รวมทั้งให้แรงงานจังหวัดลงพื้นที่ตรวจกลุ่มแรงงานต่างด้าวห้ามมีการเคลื่อนย้ายใดๆ

โดยมี ไทม์ไลน์ โดยสรุปของชายไทย วัย 53 ปี ดังนี้

วันที่7 ธันวาคม เดินทางส่งของ ไป-กลับ (ตลาดทะเลไท-สุราษฎร์ธานี)
วันที่ 8 ธันวาคม ขึ้นของที่นากุ้ง (ทราบชื่อ) อ.กาญจนดิษฐ์ และเดินทางส่งกุ้ง ตลาดทะเลไทย
วันที่ 9-11 ธันวาคม ตลาดทะเลไทย
วันที่ 12 ธันวาคม เดินทางกลับสุราษฎร์ธานี
วันที่ 13 ธันวาคม ส่งวัสดุก่อสร้างที่แพแห่งหนึ่ง (ทราบชื่อ ) อ.เมือง
วันที่ 14-20 ธันวาคม ขึ้นของที่นากุ้งอ.กาญจนดิษฐ์ เพื่อเดินทางส่งกุ้ง ที่จ.ระนอง (ไปกลับทุกวัน)
วันที่ 21 ธันวาคม เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด ที่ รพ.กาญจนดิษฐ์ (ไม่มีอาการ)
วันที่ 22 ธันวาคม ผลพบเชื้อโควิด19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image