ยอดป่วยโควิดเพชรบุรี 2 วัน เพิ่ม 7 คน รวมติดเชื้อทั้งจังหวัด 8 ราย พบเคยเดินทางเข้า-ออก สมุทรสาคร

วันที่ 25 ธันวาคม ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศบค.) จ.เพชรบุรี ห้องประชุมกาญจนาภิเษก ชั้น 3 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฯนายแพทย์เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี

นายภัคพงศ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา จ.เพชรบุรี พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นรายแรกของจังหวัดเพชรบุรี เป็น หญิง อายุ 50 ปี ชาว ต.บางตะบูนออก อ.บ้านแหลม อาชีพแม่ค้ารับซื้อกุ้งจาก อ.บ้านแหลม ไปขายที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร โดยการตรวจสอบพบมีผู้สัมผัสผู้ใกล้ชิด จำนวน 9 ราย ผลจากการตรวจในห้องปฏิบัติการออกมาแล้วพบว่าผลเป็นลบไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด

นายแพทย์เพชรฤกษ์ กล่าวเสริมว่า กระทั่งวันที่ 25 ธันวาคม คณะกรรมการควบคุมโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ได้ทำการตรวจเชิงรุก และได้พบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 7 ราย

โดยผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นผู้ป่วยหญิงอายุ 64 ปี ชาว ต.บางขุนไทร อ.บ้านแหลม มีประวัติเดินทางไปพื้นที่มีความเสี่ยงสูงโดยเดินทางไปขายอาหารตามสั่งที่ตลาดกลางค้ากุ้ง จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน-21 ธันวาคม ตรวจเข้าตรวจคัดกรองเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลบ้านแหลมปรากฏว่ามีผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19

รายที่ 3 เป็นเพศชายอายุ 75 ปี ชาว ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม มีอาชีพค้าขายโดยได้ขับรถเดินทางไปซื้อปลาที่ตลาดไทย จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 4-21 ธันวาคม และเข้าตรวจคัดกรองเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผลตรวจออกมาปรากฏว่าผลเป็นบวก

รายที่ 4 เป็นหญิงอายุ 54 ปี ชาว ต.ชะอำ อ.ชะอำ อาชีพขายอาหารทะเล เดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดไทย จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 3-15 ธันวาคม เข้าตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม พบว่ามีผลเป็นบวก

รายที่ 5 เป็นเพศหญิงอายุ 48 ปี ชาว อ.บ้านแหลม มีอาชีพขายอาหารทะเลสด เดินทางไปซื้ออาหารทะเลมาจากตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 12-20 ธันวาคม เข้าตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลบ้านแหลม เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผลตรวจออกมาเป็นบวก

รายที่ 6 เป็นชายอายุ 40 ปี ชาว ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม มีอาชีพค้าขาย รับซื้อขายกุ้ง ปู ปลา โดยได้ขับรถเดินทางไปค้าขายที่ตลาดแม่พวง จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 1-9 ธันวาคม เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลบ้านแหลม ผลออกมาเป็นบวก

ส่วนรายที่ 7 เป็นชายอายุ 45 ปี ชาว ต.บางครก อ.บ้านแหลม มีอาชีพรับซื้อขายกุ้ง โดยเดินทางไปขายกุ้งที่ตลาดมหาชัยตั้งแต่วันที่ 1-18 ธันวาคม เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลบ้านแหลมเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ผลการตรวจเป็นบวก

ส่งผลให้ปัจจุบัน จ.เพชรบุรี มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวม 8 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไอพีโอร้อนแรงไม่หยุด sa เทรดวันแรกเหนือจอง ราคาพุ่ง 7.27%
บทความถัดไป‘ครีม’ รับตื่นเต้นแข่งขนไก่ยุคนิวนอร์มอล หวังทำอันดับสูงๆ ติดมือวางคัดอลป.