เมื่อกลางดึกเมื่อคืนวันที่ 14 สิงหาคม เวลาประมาณ 23.10 น. ร้อยตำรวจเอก อินทเรศร์ ทูลกลาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์ปรับอากาศ พุ่งชนกรวยยางแบ่งเส้นถนนของกรมทางหลวงได้รับความเสียหายจำนวนมาก ที่บริเวณ ถนนสายพิมาย ตลาดแค ช่วงหลักก.ม.ที่ 4-5 บ้านตำแย หมู่ที่3 ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ปรับอากาศ ของบริษัทประหยัดทัวร์ สายกรุงเทพฯ-พนมไพร เลขข้างรถ 941-14 ป.1 หมายเลขทะเบียน 10-6935 นครราชสีมา จอดอยู่บริเวณไหล่ทาง นอกจากนั้นยังพบว่าที่บริเวณพื้นผิวการจราจรพบกรวยยางและยางล้อรถที่ใช้แบ่งช่องการจราจรนั้นกระจัดกระจายอยู่เต็มผิวการจราจร อีกทั้งยังพบว่ายังคงมีกรวยยางบางส่วนนั้นยังคงติดอยู่ที่บริเวณใต้ท้องรถบัสโดยสารอีกเป็นจำนวนมาก และห่างไปประมาณ 10เมตร พบรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ทะเบียน กล-8867 นครราชสีมา จอดเสียหายอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึงเป็นรถยนต์เก๋งของนายสุรชัย ทำไถ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 8/2 ม.3 ต.นิคม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่ขับตามรถบัสโดยสารมา แล้วประสบเหตุยางรถยนต์ที่ถูกรถบัสชน กระเด็ดมาชนที่รถตนเองจนได้รับความเสียหาย
สอบถาม นายวันนพ เนาว์สูงเนิน อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 15-17 ถนน เทศบาล 13 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา (คนขับรถทัวร์) เล่าว่าตนขับรถเปล่ามาจากกรุงเทพฯ จะไปรับผู้โดยสารที่ ทางพาด อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เป็นรถเสริมช่วงหยุดหลายวันพอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางแยกเข้าหมู่บ้านตำแย
กรมทางหลวงได้นำกรวยยางมาวางตามแนวแบ่งเส้นกลางถนนเป็นทางยาวประมาณ 200 เมตร มีกรวยและมียางรถยนต์ครอบทับเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย แต่เนื่องจากด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนเพลีย ประกอบกับในจุดดังกล่าวนั้นไม่มีไฟส่องแสงสว่างถนน ทำให้ตนเองมองไม่เห็นเป็นเหตุให้รถของตนกับชนกรวยยางลากติดไปกับท้องรถประมาณเกือบ 100 เมตรทำให้ยางรถยนต์ที่ครอบกรวยยางกระเด็นออกมากลางถนนทำให้รถเก๋งวิ่งตามหลังมาชนกับยางรถยนต์ดังกล่าวรถเก๋งด้านหน้าได้รับความเสียหายดังกล่าว
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตั้งข้อหากับคนขับรถทัวร์ปรับอากาศ ในข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินทางราชกราชเสียหายและจ่ายค่าเสียหายให้กับรถเก๋ง

