อยุธยา พบคนติดโควิดเพิ่ม 2 ราย ทั้งคู่ทำงานต่างถิ่น เพิ่งเดินทางกลับบ้าน

อยุธยา พบคนติดโควิดเพิ่ม 2 ราย ทั้งคู่ทำงานต่างถิ่น เพิ่งเดินทางกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 จังหวัดสระบุรี พบหญิงไทย อายุ 31 ปี พักอาศัยที่คอนโด และทำงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.ระยอง ในวันที่ 25 ธันวาคม ได้เดินทางกลับบ้าน ที่ อ.ลาดบัวหลวง จ. พระนครศรีอยุธยา ด้วยรถยนต์ส่วนตัว วันที่ 27 ธ.ค. 2563 มีอาการปวดศีรษะ เจ็บคอ ปวดกล้ามเนื้อ มีน้ำมูก จึงไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 ผลการตรวจ พบติดเชื้อโควิด – 19 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร

อีกราย เป็น หญิงไทย อายุ 36 ปี ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี โดยเดินทางไป ทำงานใน จ.ปทุมธานี และกลับบ้านพักใน อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประจำทุกวัน วันที่ 27 ธ.ค. 2563 มีอาการ เจ็บคอ ปวดกล้ามเนื้อ จึงไปตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด19 ผลการตรวจ พบติดเชื้อโควิด – 19 เข้ารับการรักษาตัว ที่หอผู้ป่วยแยกโรค (Cohort Wad) โรงพยาบาลแยกโรค อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

ทางสำนักงานสาธารณสุขอำเภอลาดบัวหลวง ได้ลงพื้นที่ควบคุมโรค อย่างเร่งด่วน และสอบสวน Timeline ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เพื่อเผยแพร่ ต่อไป พร้อมกับได้คัดแยก กลุ่มเสี่ยงสูง (ผู้ใกล้ชิด คนในครอบครัว )เพื่อตรวจหาเชื้อ สอบสวนข้อมูลโรค ประสานงานสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 จังหวัดสระบุรี ค้นหาผู้สัมผัสผู้ป่วยนอกเขตพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีผู้ป่วยติดเชื้อไรรัสโควิด19 ในระลอกใหม่แล้วจำนวน 6ราย ในพื้นที่ อ.บางปะอิน 1 ราย อ.ภาชี 1 ราย และอ.ผักไห่ 1 ราย และ ในอ.ลาดบัวหลวง 2 ราย รักษาตัวโรงพยาบาลเอกชน 1 ราย รักษาตัว ในหอผู้ป่วยแยกโรค(Cohort Ward) โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 5 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปทุมธานี ป่วยโควิดใหม่ 1 ราย ไทม์ไลน์ขึ้นปอ.29-รถตู้ฟิวเจอร์-พฤกษาบี คลองสาม
บทความถัดไป‘ปิแอร์ การ์แดง’ ดีไซเนอร์ระดับตำนาน เสียชีวิตแล้ว ในวัย 98 ปี